TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất

06-09-2021 - 08:00 AM | Thị trường chứng khoán

PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất

PGT đang đặt mục tiêu trở thành công ty M&A số 1 ở Việt Nam và vươn ra thế giới. Đây cũng là lí do các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến mã cổ phiếu tiềm năng đến từ công ty M&A của CEO Nhật Bản Kakazu Shogo khiến PGT liên tiếp lọt vào top cổ phiếu nổi bật tăng trưởng mạnh nhất nhiều tuần qua.

PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất - Ảnh 1.
PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất - Ảnh 2.

https://top-10.vn/kinh-te/chung-khoan/chung-khoan-ngay-30-8-2021/ 

https://top-10.vn/video/chung-khoan-ngay-30-8-2021/

Phiên ngày 30/08/2021

PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất - Ảnh 3.
PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất - Ảnh 4.

https://top-10.vn/video/chung-khoan-ngay-26-8-2021/

Phiên ngày 26/08/2021

Những phiên giao dịch cuối tháng 8 vừa qua thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự tăng/giảm mạnh của chỉ số VnIndex. Cùng với đó là sự tăng/giảm giá của các nhóm cổ phiếu. Những tháng trước đó, hết nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu các doanh nghiệp chứng khoán, và đặc biệt nhóm cổ phiếu ngành thép tăng mạnh đã khiến thị trường sôi động thêm.

Tuy nhiên, nhiều phiên gần đây, cổ phiếu PGT đã có sự tăng trưởng. Phiên giao dịch nhiều tuần qua, tính đến ngày 01/09/2021 đã bất ngờ chứng kiến sự bứt phá "tím ngắt" từ PGT Holdings.

Đặc biệt cố phiếu PGT liên tiếp đạt Top cổ phiếu tăng giá mạnh nhất và số lượng giao dịch đột biến, từ ATO đến ATC giá cổ phiếu PGT liên tục đạt trần và luôn giữ sắc "tím".

PGT liên tiếp lọt Top cổ phiếu nổi bật tăng giá mạnh nhất - Ảnh 5.

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn Thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do để sẵn sang hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Website: http://pgt-holdings.com/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên