MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phá đường dây cá độ bóng đá trên 1.000 tỉ đồng

13-12-2021 - 20:18 PM | Xã hội

Kể từ khi UEFA Champions League khởi tranh mùa này, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho nhiều người đánh bạc qua mạng internet bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng.

Ngày 13-12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phá Chuyên án 1221Đ, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng do Đàm Quang Điệp (SN 1993; ngụ xã Yên Trường, huyện Yên Định) cầm đầu.

 Phá đường dây cá độ bóng đá trên 1.000 tỉ đồng  - Ảnh 1.

Đàm Quang Điệp - kẻ đứng đầu đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỉ đồng

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi có các trận bóng đá UEFA Champions League, giải vô địch quốc gia châu Âu và AFF Suzuki Cup 2020 khởi tranh, Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá, sau đó bán lại cho nhiều người khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các "con bạc" đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp.

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Chỉ tính từ đầu mùa giải UEFA Champions League đến khi bị bắt, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục "con bạc" trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch cá độ trên 1.000 tỉ đồng.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 người trong đường dây đánh bạc này và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên