MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe Bệnh viện E, Bạch Mai

03-02-2020 - 16:03 PM | Xã hội

Từ việc kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại cổng BV Nội tiết (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì), Công an Hà Nội đã"bóc gỡ" đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện E, Bạch Mai quy mô lớn.

Ngày 3/2, Công an huyện Thanh Trì cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Các đối tượng này nằm trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện E, Bạch Mai vừa bị công an triệt phá trước đó.

Các bị can gồm: Nguyễn Minh Đức (SN 1981); Nguyễn Tiến Tùng (SN 1996); Ngô Thanh Huyền (SN 1999); Trần Thị Diễm Quỳnh (SN 1998) đều trú tại Hà Nội và Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1999, trú tại Hưng Yên).

Trước đó, qua nắm bắt thông tin về đường dây mua, bán giấy khám sức khỏe giả với quy mô lớn, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tổ chức kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang đứng trước cổng Bệnh viện Nội tiết - xã Tứ Hiệp - Thanh Trì. Kết quả phát hiện 01 giấy chứng nhận sức khỏe bên trong đã có nội dung thông tin khám bệnh, có hình dấu tròn đỏ của Bệnh viện Bạch Mai, nhưng để trống thông tin người khám bệnh.

Qua khai thác nóng, đối tượng khai tên là Nguyễn Minh Đức, trú tại TT Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội và giấy khám sức khỏe nêu trên do đối tượng làm giả để đem bán cho những người có nhu cầu.

Kết quả khám xét chỗ ở của Nguyễn Minh Đức, cơ quan công an thu giữ dấu tròn đỏ có nội dung “Bệnh viện Bạch Mai – Bộ Y tế”; dấu tròn đỏ có nội dung “Bệnh viện E - Bộ Y tế” và hơn 100 giấy chứng nhận sức khỏe (khổ A4, A3) có chữ ký bác sỹ phần kết luận, trong đó một số giấy đã được đóng dấu xác nhận của bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng rồi photo giấy khám sức khỏe và thuê Nguyễn Thị Hương Lan điền phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/tờ. Sau đó Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội với giá từ vài chục nghìn đồng cho đến hơn 100 nghìn đồng/giấy. Ngoài bán lẻ, Đức còn đổ buôn cho Trần Thị Diễm Quỳnh và Ngô Thanh Huyền. Nguyễn Tiến Tùng biết người yêu là Ngô Thanh Huyền bán giấy khám sức khỏe giả song vẫn hỗ trợ đăng tin rao bán lên mạng xã hội.


Theo Dương Lê

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên