MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá đường dây tiêu thụ xe gian phía Nam với thủ đoạn tinh vi

11-11-2020 - 15:17 PM | Thị trường

Phá đường dây tiêu thụ xe gian phía Nam với thủ đoạn tinh vi

Sáng 10/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ Trần Tuấn Vũ, Đoàn Văn Thành (cùng SN 1994, ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu) để điều tra mở rộng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan điều tra đã mời 6 đối tượng khác có liên quan đến trụ sở làm việc gồm: Nguyễn Hoài Thanh (SN 2000), Phan Văn An (SN 1999), Trần Minh Phong (SN 1990), Nguyễn Tấn Sang (SN 2001), Lê Văn Phi (SN 1997), Nguyễn Văn Tập (SN 1999). Riêng Lê Văn Trung (SN 1981, cùng ngụ huyện Tân Châu) đã bỏ trốn.

Phá đường dây tiêu thụ xe gian phía Nam với thủ đoạn tinh vi - Ảnh 1.

Các đối tượng cùng tang vật


Qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Công an huyện Tân Châu phát hiện nhóm đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện nghi vấn hoạt động tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có phía Nam, nên tập trung lực lượng phá án.

Lúc 19h ngày 9/11, tại Bến xe khách xã Tân Hà, Công an huyện Tân Châu phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Vũ và Thành vận chuyển 2 xe máy BKS: 69M1 - 149.92 và 94D1 - 511.54 đem sang Campuchia tiêu thụ.

Tiến hành khám xét nhà của các đối tượng, Công an thu giữ các tang vật gồm: 6 xe máy, 1 thanh kim loại dùng phá khóa xe (đoản), 16 biển số xe máy của nhiều tỉnh thành trong cả nước, 3 giấy chứng nhận đăng ký xe máy...

Qua điều tra ban đầu, Công an xác định, Vũ từng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong án phạt tù, Vũ cùng Sang cấu kết cùng các đối tượng khác thiết lập đường dây hoạt động tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hàng ngày, Vũ lên mạng xã hội tìm các xe máy do những đối tượng trộm, cướp ở các tỉnh thành phía Nam rao bán với giá rẻ từ 4 đến 9 triệu đồng/chiếc. Tiếp đó, Vũ yêu cầu người bán đem xe máy trên gửi các xe khách chạy đường dài để vận chuyển đến xã Tân Hà (huyện Tân Châu).

Sau đó, Vũ phân công "đàn em" đến nhận xe đưa sang Campuchia tiêu thụ. Các đối tượng này được Vũ trả công 500.000đ/1 chiếc. Có lúc xe máy được gửi đến khu vực Bến xe An Sương, TP Hồ Chí Minh thì Vũ phân công đồng bọn xuống nhận xe rồi vận chuyển về địa điểm tập kết ở xã Tân Hà, huyện Tân Châu với tiền công là 1 triệu đồng/1 chiếc.

Để tránh bị phát hiện của lực lượng chức năng, các giao dịch mua, bán xe đều được Vũ và Sang thực hiện bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng. Các xe máy sau khi được vận chuyển đến xã Tân Hà thì được Vũ và Sang phân công Thành, Thanh, An, Phong, Phi, Tập, Trung đem cất giấu ở những khu vực giáp ranh biên giới Campuchia.

Tiếp đó, Vũ liên lạc với người Campuchia thỏa thuận giá mua từ 8 đến 16 triệu đồng/ 1 chiếc. Vũ nhắn tin địa chỉ nơi cất giấu xe để đối tượng người Campuchia tự đến lấy mang đi.

Với thủ đoạn tinh vi trên, từ đầu tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt, nhóm Vũ đã vận chuyển 30 xe máy do trộm cắp mà có đem sang Campuchia tiêu thụ. Số tiền này, chúng bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

T. Nhung - M. Nhật

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên