MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phá sòng bạc giao dịch hơn 20 tỷ đồng dưới hình thức Poker tại Hà Nội

11-12-2023 - 06:52 AM | Xã hội

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can để điều tra hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức poker. Bước đầu xác định các đối tượng đã giao dịch cờ bạc tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng tại sòng bạc núp bóng câu lạc bộ poker này.

Phá sòng bạc giao dịch hơn 20 tỷ đồng dưới hình thức Poker tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt quả tang nhiều người đang

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án trên có 11 bị can bị khởi tố về tội “Tổ chức đánh bạc” cùng trú tại TP Hà Nội và 16 bị can khác bị khởi tố về tội “Đánh bạc” , trong đó có một số người là người nước ngoài.

Quá trình điều tra xác định, cuối năm 2019, Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội thành lập và mở Câu lạc bộ Lucas Palace có địa chỉ 51 Mạc Thái Tổ (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). CLB do bị can Đào Anh Dũng (SN 1990), Trần Xuân Minh (SN 1992, cùng trú tại Hà Nội) trực tiếp điều hành hoạt động đánh bạc bằng hình thức chơi bài poker. Lợi nhuận thu được chia Dũng 70% và Minh 30%.

Để điều hành CLB, Dũng và Minh tuyển thêm nhân viên bảo vệ, chia bài, thu ngân để tổ chức cho khách đánh poker theo tour lấy giải thưởng và tổ chức cho khách đánh bạc bằng hình thức poker.

Trong đó, Minh thuê và chỉ đạo Đặng Văn Hưng mở tài khoản ngân hàng , nhờ mở tài khoản không chính chủ để chuyển và nhận tiền mua bán chíp (chip poker hay còn gọi là phỉnh poker. Đây chính là một dụng cụ có chức năng thay thế tiền mặt dùng để hỗ trợ việc đánh bạc - PV) với khách đánh bạc; còn Lê Minh Hoàng có nhiệm vụ mua bán chíp cho khách đến đánh bạc, cuối ngày sẽ kiểm đếm chíp của khách đánh bạc "cắt phế" cho câu lạc bộ, thống kê tổng tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi poker.

Còn Dũng trực tiếp chỉ đạo Nguyễn Đăng Mạnh thực hiện nhiệm vụ thu ngân tầng 2 của khách đánh tour, cuối ngày kiểm đếm số chíp thu "tiền phế” của khách đến đánh bạc tại tầng 3, giám sát nhân viên làm việc trong câu lạc bộ; Hồ Chí Phương có nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn cho khách lên tầng 3 để đánh bạc.

Nếu khách là người Việt Nam đến đánh bạc phải đến đánh giải nhiều lần và được sự đồng ý của Phương, đối với khách đánh bạc là người nước ngoài thì Phương cho khách lên tầng 3 đánh bạc luôn.

Quá trình đánh bạc, người chơi sử dụng điểm chíp đã mua để đặt cược, mỗi ván "cắt phế" 5% trên tổng số tiền đặt cược. Khi khách nghỉ thì đổi lại điểm chíp cho nhân viên thu ngân để lấy tiền mặt.

Ngày 15/10/2023, tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện bắt quả tang tại các phòng Vip có nhiều đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức chơi poker thu giữ gần 300.000 điểm phỉnh tương đương gần 300.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng thu giữ nhiều bàn chơi poker, máy tính, hơn 100 bộ bài tây, 1 thùng chíp, gần 300 triệu đồng. Ước tính tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức poker khoảng trên 20 tỷ đồng.

Đến khi bị triệt phá, CLB Lucas Palace đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức poker.

Theo Thanh Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên