MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phân khúc xe hot nhất Việt Nam đua giảm giá sập sàn - khách mua tiết kiệm được vài chục triệu

07-02-2023 - 16:05 PM | Thị trường

Hàng loạt mẫu xe hot như Toyota Vios, Honda City đang được giảm giá mạnh trong tháng 2 này.

2023 hứa hẹn chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt của các mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng B khi chỉ vừa ra Tết, hàng loạt mẫu xe đã được giảm giá hàng loạt. Đáng chú ý, đây chính là phân khúc xe hot nhất trên thị trường thời điểm hiện nay.

Cụ thể từ đầu tháng 2, Honda Việt Nam đã công bố hỗ trợ 100% phí trước bạ cho mẫu Honda City. Với mức hỗ trợ này, người mua có thể tiết kiệm được 53-72 triệu đồng tùy phiên bản cũng như địa điểm đăng ký mua xe.

Phân khúc xe hot nhất Việt Nam đua giảm giá sập sàn - khách mua tiết kiệm được vài chục triệu - Ảnh 1.

Khách mua Honda City được hỗ trợ 100% phí trước bạ.

Tương tự, nhà phân phối ô tô Nissan tại Việt Nam cũng công bố tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi tặng 100% phí trước bạ cho mẫu Almera. Thực tế, chính sách này đã được áp dụng từ tháng 1 và tiếp tục kéo dài sang tháng 2.

Nissan Almera có 2 phiên bản, giá bán từ 539 triệu đồng - mức được xem là cao so với các đối thủ. Do đó, việc giảm giá 100% phí trước bạ (xấp xỉ 60 triệu đồng) sẽ giúp xe cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ rất mạnh trong phân khúc.

Trong khi đó, dù không công bố các chương trình giảm giá rầm rộ, khách mua Toyota Vios thời điểm hiện tại cũng được giảm giá khoảng 40 triệu đồng, cùng với đó là bộ phụ kiện quà tặng trị giá khoảng 10 triệu đồng trong khi Hyundai Accent cũng được phía đại lý chủ động giảm giá khoảng 20 triệu đồng.

Cũng ở phân khúc này, một mẫu xe nhập khẩu là Mitsubishi Attrage được áp dụng chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ, tương đương 19-25 triệu đồng tùy phiên bản. Mức hỗ trợ này giúp Attrage sở hữu giá bán gần như thấp nhất phân khúc, chỉ từ 360 triệu đồng - tương đương một số mẫu hatchback hạng A.

Phân khúc xe hot nhất Việt Nam đua giảm giá sập sàn - khách mua tiết kiệm được vài chục triệu - Ảnh 2.

Toyota Vios đang được giảm giá khoảng 40 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện.

Như vậy, hầu hết mẫu xe đáng chú ý ở phân khúc sedan hạng B đều đã bị cuốn vào cuộc đua giảm giá ngay từ đầu năm - thời điểm được cho nhu cầu của người mua xuống thấp.

Sedan hạng B đạt doanh số đạt hơn 75.800 xe năm 2022, theo công bố của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam. Con số này đã tăng hơn 12.000 xe so với năm ngoái, chưa tính đến doanh số của Nissan Almera do đơn vị phân phối không công bố.

Trong năm 2022, có đến 3 cái tên thuộc phân khúc này nằm trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam gồm Toyota Vios (23.529 xe), Hyundai Accent (22.645 xe) và Honda City (14.696 xe). Misubishi Attrage cũng nằm trong top những xe nhập khẩu có doanh số ấn tượng nhất, đạt hơn 7.000 xe.

Phân khúc xe hot nhất Việt Nam đua giảm giá sập sàn - khách mua tiết kiệm được vài chục triệu - Ảnh 3.

Doanh số các mẫu xe sedan hạng B giai đoạn 2021-2022.

Theo dự đoán chung, phân khúc sedan hạng B trong năm nay vẫn sẽ cạnh tranh sôi động nhưng sẽ khó có đột phá về doanh số cho các model thuộc diện "bám đuổi". Trong đó, Vios được kỳ vọng sẽ tiếp tục là át chủ bài doanh số cho Toyota khi bản nâng cấp hoàn toàn mới sắp về nước.

Trong khi đó, Hyundai Accent vẫn tạo ra sự ổn định với lợi thế về thiết kế trẻ trung, giá bán mềm còn Honda City thuyết phục người dùng bằng kiểu dáng đẹp, trải nghiệm lái tốt nhất phân khúc cùng các chương trình giảm giá hấp dẫn.

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên