MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phân tích chuyên sâu, đầu tư chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng mới trên App CafeF

Phân tích chuyên sâu, đầu tư chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng mới trên App CafeF

Tương tác cao với người dùng thông qua giao diện thân thiện và các công cụ hỗ trợ thông minh, tính năng Biểu đồ kỹ thuật trên app CafeF được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm phân tích chuyên sâu một cách dễ dàng và hiệu quả ngay cả với các nhà đầu tư không chuyên.

Với sự bùng nổ của nhà đầu tư mới tham gia vào chứng khoán thời gian qua, người dùng có xu hướng ưu tiên lựa chọn cập nhật thông tin qua các ứng dụng (app) có thể tra cứu về mã cổ phiếu. Nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất đến với nhà đầu tư, CafeF đã phát triển App đọc tin tức tài chính tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.

Sau sự thành công của "người trợ lý ảo" Watchlist và Notification được người dùng đánh giá cao, App CafeF tiếp tục cho ra mắt thêm Biểu đồ kỹ thuật – tính năng hỗ trợ phân tích chuyên sâu mà các nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật không thể bỏ qua.

Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis – TA) là phương pháp phân tích được sử dụng phổ biến bởi các nhà đầu tư chứng khoán để dự báo xu hướng của giá, dựa trên việc nghiên cứu dữ liệu giao dịch thị trường bao gồm giá, khối lượng và các chỉ báo kỹ thuật.

Biểu đồ kỹ thuật của CafeF là một trong các hệ thống hiện đại bậc nhất hiện nay với khả năng tích hợp sẵn dữ liệu theo thời gian thực. Ưu điểm này cho phép người dùng có thể theo dõi các biến động của cổ phiếu cùng các công cụ phân tích chuyên sâu ngay trong phiên để đưa ra các quyết định chính xác hơn.

App CafeF cung cấp cho người dùng các công cụ phân tích đa dạng với bộ chỉ số kỹ thuật phong phú (MA, EMA, RSI, MACD, Ichimoku, Bollingers Bands...), các công cụ vẽ sóng, vẽ mẫu, sao chép mẫu, mô phỏng diễn biến,... Tính năng cũng cho phép nhà đầu tư sử dụng đầy đủ các dạng biểu đồ kỹ thuật phân tích như mô hình Heikin Ashi, biểu đồ vùng, biểu đồ nến,...

Phân tích chuyên sâu, đầu tư chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng mới trên App CafeF - Ảnh 1.

Đa dạng các chỉ báo phân tích

Bên cạnh đó, App CafeF cũng cho phép lưu biểu đồ, sao chép mẫu biểu đồ để tái sử dụng. Tính năng này giúp người dùng phân tích chuyên sâu nhiều mã một lúc mà không mất thời gian vẽ lại các chỉ báo sau khi tìm kiếm sang cổ phiếu khác.

Không dừng lại ở phân tích một cổ phiếu đơn lẻ, với Biểu đồ kỹ thuật trên App CafeF, người dùng còn có thể so sánh đồ thị các mã với nhau hoặc với các chỉ số như VN-Index, VN30,...Cái nhìn tương quan giúp nhà đầu tư có thể đánh giá mức độ mạnh/yếu giữa các cổ phiếu hoặc giữa cổ phiếu với thị trường chung để cân nhắc đầu tư.

Phân tích chuyên sâu, đầu tư chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng mới trên App CafeF - Ảnh 2.

Tương quan đồ thị giữa các mã cổ phiếu và chỉ số

Thêm một ưu điểm nổi bật của của tính năng Biểu đồ kỹ thuật trên App CafeF là cho phép người dùng xem được độ sâu thị trường (khối lượng đặt mua/bán tại các bước giá) và sổ lệnh (lịch sử khớp lệnh theo thời gian thực). Soi được lệnh khớp ngay tức thì tạo điều kiện để nhà đầu tư đưa ra phản ứng nhanh hơn với các biến động mạnh của cổ phiếu khi có khối lượng lớn được giao dịch. Điều này giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ cơ hội "theo chân" dòng tiền lớn và ngược lại cũng phần nào hạn chế việc "kẹp hàng".

Đi kèm với tính năng trên, Biểu đồ kỹ thuật còn cung cấp lịch sự kiện của cổ phiếu. Với kho dữ liệu thông tin phong phú và đầy đủ bậc nhất hiện nay của CafeF, công cụ này hứa hẹn sẽ giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ bất kỳ đợt chốt quyền nhận cổ tức, chia thưởng cổ phiếu hay chào bán tăng vốn nào.

Phân tích chuyên sâu, đầu tư chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng mới trên App CafeF - Ảnh 3.

Sổ lệnh giúp nhà đầu tư "soi" dấu nhà đầu tư

Biểu đồ kỹ thuật được xây dựng trên App CafeF hướng đến tính tương tác cao với người dùng thông qua giao diện thân thiện hoàn toàn bằng tiếng Việt và các công cụ hỗ trợ thông minh. Tính năng được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm phân tích chuyên sâu một cách dễ dàng và hiệu quả ngay cả với các nhà đầu tư không chuyên.

https://cafef.vn/phan-tich-chuyen-sau-dau-tu-chuyen-nghiep-chua-bao-gio-de-dang-den-the-voi-tinh-nang-moi-tren-app-cafef-20220626232215309.chn

Hà Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên