MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ đánh giá cao Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 của Việt Nam

05-08-2014 - 15:11 PM |

Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 ngay từ khi ra đời đã được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá rất cao bởi những điểm đột phá, cởi mở và tác động cụ thể đến hoạt động đấu thầu.

Ngày 4/8, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức về Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 cho 100 cán bộ từ các ban ngành và TCT NN tại Hà Nội.

Theo chuyên gia của Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ, những điểm đột phá nhất chính là ở phạm vi điều chỉnh, đưa ra giải pháp để chọn được nhà thầu có chất lượng tốt, loại nhà thầu yếu kém bỏ giá rẻ, tạo sân chơi lành mạnh, triệt tiêu tham nhũng, nhất là trong mua sắm công.

Bà Lauren Ziegler, Giám đốc chương trình toàn cầu, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi những thay đổi và tầm nhìn của Luật Đấu thầu sửa đổi 2013, nó sẽ thúc đẩy môi trường cạnh tranh công bằng và minh bạch. Trong khuôn khổ 'Sáng kiến đấu thầu chung toàn cầu', chúng tôi sẽ cung cấp, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các cán bộ Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM".

Cũng tại hội thảo, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ và Cục Quản lý đấu thầu của Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác. Trong khuôn khổ hợp tác này, hai cơ quan sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế chia sẻ những kiến thức sâu rộng hơn về đấu thầu ở Mỹ, châu Âu.>> Phương thức 'hai túi hồ sơ' của Luật đấu thầu mới sẽ cứu doanh nghiệp nội?

Theo Hoàng Linh

anhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên