MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số thẻ cào giả Mobifone được thế chấp tại MB Hải Dương

27-06-2014 - 17:24 PM |

Nội dung thông cáo cho biết, nhóm đối tượng này là đại lý chính thức của Mobifone, đã có giao dịch với MB trong nhiều năm qua và khoảng thời gian này, họ luôn thực hiện đúng cam kết, nghĩa vụ với ngân hàng.

Trong thông cáo phát đi trưa ngày 27/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) cho biết nhóm đối tượng nhập khẩu 24.900 thẻ cào giả Mobifone cũng đang thế chấp 300.000 thẻ cào tại MB Hải Dương để vay vốn kinh doanh.

Số thẻ Mobifone này bao gồm nhiều mệnh giá khác nhau nghi được làm giả với chủ đích lừa đảo các tổ chức tín dụng.

Nội dung thông cáo cho biết, nhóm đối tượng này là đại lý chính thức của Mobifone, đã có giao dịch với MB trong nhiều năm qua và khoảng thời gian này, họ luôn thực hiện đúng cam kết, nghĩa vụ với ngân hàng.

Theo đại diện MB, khoản thế chấp để vay vốn không chỉ gồm thẻ cào mà còn có bất động sản và ôtô. Ngân hàng đang tiến hành đánh giá làm rõ các giá trị tài sản liên quan tới vụ việc và phối hợp với cơ quan chức năng để kiên quyết xử lý mọi sai phạm theo đúng quy định.

Bản thông cáo nhấn mạnh, MB rất lấy làm tiếc về vụ việc này. MB cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ nội dung vụ việc và đề ra biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Một lần nữa, MB xin khẳng định, mọi hoạt động của MB đều được xây dựng trên cơ sở thượng tôn pháp luật, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Quốc phòng cũng như các cơ quan ban ngành. Quy trình thẩm định của MB rất chặt chẽ. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành rà soát các sai sót nếu có trong khâu thực hiện. Chúng tôi kiên quyết xử lý sai phạm theo đúng quy định," đại diện ngân hàng cho biết.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ khởi tố và truy nã nhóm gồm bốn đối tượng trong đường dây làm giả thẻ cào nạp tiền của Mobifone với 24.900 thẻ. Các thẻ này có mệnh giá 100.000 đồng, ghi tên Mobifone, nhưng thực chất đã bị làm giả ở Trung Quốc rồi vận chuyển sang Việt Nam tiêu thụ.

Cơ quan Công an Quảng Ninh cũng cho hay, ngoài việc bị Hải quan bắt giữ 24.900 thẻ, còn một số lượng lớn thẻ giả vận chuyển trót lọt về Việt Nam. Các đối tượng đã sử dụng thẻ giả này làm tài sản thế chấp tại một chi nhánh ngân hàng ở Hải Dương để vay khoảng 35 tỷ đồng và chia nhau sử dụng số tiền trên. Số thẻ này không được bán ra thị trường nên không gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.


Theo Thúy Hà

thuyntt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên