TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng xe thang tiếp cận F1 cố thủ, không chịu đi cách ly

27-05-2021 - 15:31 PM | Thời sự

Dùng xe thang tiếp cận F1 cố thủ, không chịu đi cách ly
Cơ quan chức năng sử dụng xe cẩu khống chế người phụ nữ F1 cố thủ trong phòng cầu khấn.

Khi thành phố Bắc Giang có quyết định đưa Q. đi cách ly tập trung thì người này ra sức chống đối khiến tổ công tác phải tiến hành cưỡng chế.

Theo thông tin ban đầu, tối 26/5, trên mạng xã hội lan truyền clip về việc lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang phải dùng xe cẩu chuyên dụng đưa người lên tầng 3 của một nhà dân để áp giải đối tượng thuộc diện F1 đi cách ly vì người này chống đối, không hợp tác khi được yêu cầu đi cách ly để phòng chống dịch.

Đối tượng F1 này là Phạm Thị Q. (SN 1977, trú tại tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang). Qua điều tra, truy vết xác định Phạm Thị Q. có tiếp xúc với 1 ca dương tính SARS-CoV-2.

Dùng xe thang tiếp cận F1 cố thủ, không chịu đi cách ly - Ảnh 1.
Dùng xe thang tiếp cận F1 cố thủ, không chịu đi cách ly - Ảnh 2.

Cưỡng chế người phụ nữ đi cách ly tập trung.

Phường đã cử tổ công tác đến nhà yêu cầu Q. và bố là ông T khai báo y tế . Ngày 26/5, ông T. đã chấp hành thực hiện khai báo y tế, nhưng Q. không thực hiện. Chiều 26/5, tổ công tác đến vận động hai bố con ông T. đi cách ly tập trung thì chỉ có ông T. chấp hành, còn Q. lên tầng 3 chốt cửa cố thủ bên trong.

Sau nhiều giờ thuyết phục không được, Ban chỉ đạo phường quyết định điều xe nâng đưa công an lên ban công tầng 3 phối hợp với tổ công tác đi cầu thang bộ lên tầng 3 mở cửa, cưỡng chế Q. xuống xe ô tô đưa đi cách ly.

Liên quan đến vụ việc, thành phố Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Phạm Thị Q. về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên