MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát Đạt đã chuyển nhượng toàn bộ dự án The EverRich 3 cho một doanh nghiệp lớn trong nước

29-04-2017 - 12:54 PM | Bất động sản

Vào ngày 11/04/2017 vừa qua, công ty CP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt (PDR) đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ khu căn hộ cao tầng của dự án The EverRich 3 ở phường Tân Phú, Quận 7.

Theo đó, Phát Đạt đã tìm được nhà đầu tư và tiến hành ký kết thỏa thuận chuyển nhượng một phần dự án The EverRich 3, bao gồm toàn bộ khu căn hộ cao tầng, không bao gồm 15,000m2 khu nhà ở thấp tầng. Sau khi ký thỏa thuận với nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, Công ty cho biết đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng tại dự án The EverRich 3 và đã thi công xong phần móng cọc tường vây của Khối nhà A1-A2 và đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường nhưng trong năm 2016 chưa đưa vào kinh doanh như kế hoạch vì Ban Điều hành đang nghiên cứu phương án chuyển nhượng toàn bộ dự án để thu hồi vốn trả nợ cho DongABank .

Tính đến cuối năm 2016, Phát Đạt đã đầu tư 1.584 tỷ đồng vào The EverRich 3, dự kiến trong năm 2017 đổ thêm 642 tỷ đồng. Cũng tại Đại hội cổ đông thường niên 2017, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PDR, cho biết nếu bán được The EverRich 3 trong năm 2017 Công ty dự kiến thu về 2.500-3.000 tỷ đồng tập trung trả nợ.

Về dự án này, ông Đạt cũng tiết lộ thêm trước đó đã làm việc với các đối tác nước ngoài để hợp tác hoặc chuyển nhượng dự án. Tuy nhiên, qua quá trình thương thảo khá dài, các đối tác nước ngoài đã không mua lại một phần dự án như kế hoạch công ty đề ra. Trước đó, PDR cũng đã chuyện nhượng một khu đất khá lớn tại Bãi Dài - Cam Ranh cho Hưng Thịnh để phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Đạt khẳng định: "Chúng tôi đã chính thức chuyển nhượng toàn bộ khối căn hộ cho một doanh nghiệp địa ốc lớn trong nước đóng tại TP.HCM. Tuy nhiên, do điều khoản bảo mật giữa hai bên, chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết tên doanh nghiệp và số tiền chuyển nhượng. Nếu một trong hai vi phạm điều khoản này, hợp đồng mua bán dự án lập tức sẽ bị hủy bỏ và phải bồi thường thiệt hại cho các bên".

Cũng theo ông Đạt, thị trường bất động sản sắp tới sẽ có sự cạnh tranh ngày càng lớn, đặc biệt sẽ có sự đa dạng hơn về sản phẩm và các dịch vụ, tiện ích đi kèm. Chính vì vậy, Phát Đạt vẫn sẽ tập trung cạnh tranh trong phân khúc thế mạnh là bất động sản trung - cao cấp. Tuy nhiên, các dự án sắp tới sẽ có vị trí đắc địa tại trung tâm TP.HCM với quy mô vừa và nhỏ, khoảng trên dưới 1ha, với sản phẩm thế mạnh về nhà ở như căn hộ cao cấp với thương hiệu The EverRich.

Ngoài ra, Công ty sẽ phát triển thêm những phân khúc sản phẩm hiện có, như căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố, căn hộ văn phòng và khu thương mại - dịch vụ. Đồng thời, dòng bất động sản cho thuê cũng được tập trung đầu tư. Tầm nhìn đến năm 2020, dòng bất động sản cho thuê sẽ mang lại cho Phát Đạt lợi nhuận ổn định hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Trong năm 2017, PDR đầu tư thêm hơn 3.000 tỷ đồng cho 8 dự án, trong đó dành riêng 1.000 tỷ đồng cho dự án River City. Tiếp tục thực hiện các dự án BT đổi hạ tầng lấy quỹ đất tại trung tâm TPHCM.

Kế hoạch kinh doanh năm 2017 của PDR như sau:

- Dự án River City ( The Everich 2): Mục tiêu bán 1.500 sản phẩm, tương đương 100.000 m2 của các khối nhà E,F,H.

- Dự án The Ever Rich Infinity: Ký hợp đồng độc quyền quyền phân phối với các đối tác kinh doanh, cam kết đến tháng 7/2017 bán dứt điểm, bàn giao căn hộ và đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

- Dự án Millenium (132 Bến Vấn Đồn): Dự kiến quý 1/2017 sẽ được cấp phép xây dựng và xác nhận đủ điều kiện bán, cho thuê. Dự kiến dự án sẽ bán hết sản phẩm còn lại trong năm 2017.

- Dự án Bàu Cả - Quảng Ngãi: Hoành thành công tác chi trả bồi thường, xin giấy phép được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dự kiến đưa vào kinh doanh sản phẩm của dự án vào Quý 3/2017.

Tiếp tục triển khai thi công xây dựng các dự án BT để đổi hạ tầng lấy đất:

- Dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối đường Nguyễn Văn Linh và Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương xây dựng. Dự án trị giá hơn 5,000 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BT được UBND TP.HCM dự kiến chọn liên danh Phát Đạt – Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hiện dự án.

- Dự án xây dựng đường Vành đai 2 với tổng mức đầu tư khoảng 4,000 tỷ đồng (đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh) được UBND TP.HCM chấp thuận giao cho liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 lập đề án xây dựng theo hình thức BT.

Ngoài ra, PDR cũng có định hướng tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ vay và tăng tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản. Tập trung nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng để trả hết nợ vay Ngân hàng Đông Á ( DongABank ) và giảm nợ trái phiếu.

Gia Khang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên