TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phật giáo và văn hóa Gama Việt Nam

13-12-2017 - 08:00 AM | Sống

Phật giáo và văn hóa Gama Việt Nam

Theo một nghiên cứu từ Đại học Kentucky, người dân trên khắp thế giới nghĩ rằng những người vô thần có thể làm những điều tồi tệ nhất. Họ tin rằng những người không có Đức tin thường dễ có hành vi phi đạo đức hơn những người có Đức tin.

Đến với Gama Việt Nam, nhiều thành viên mới không khỏi ngỡ ngàng khi hàng ngày vào đầu giờ sáng hoặc từ 12h kém 15 phút lại nghe tiếng chuông và mõ. Đó là vào thời gian các nhân viên thu xếp được công việc của mình để tụng kinh Phật.

Ở gia đình Gama Việt Nam, bạn có thể được tụng kinh Phổ môn hay vào những ngày thập trai được tụng kinh Địa tạng, rồi vào mùa Lễ Vu lan lại tụng kinh Báo hiếu cùng với quà của Công ty gửi các thành viên để về dâng nén tâm hương đến ông bà, tổ tiên nhân ngày Rằm tháng Bảy.

Một số người ban đầu hơi ngại ngần, người thì bán tín bán nghi, nhưng rồi dần cũng quen với thói quen sinh hoạt này và say mê với nó. Ông Nguyễn Hải Đức - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gama Việt Nam chia sẻ: “Tôi muốn các thành viên biết đến Kinh pháp với ba lý do:

Thứ nhất, khi các bạn có một giá trị tín ngưỡng, một niềm tin thiêng liêng thì bạn sẽ sống tốt hơn với gia đình và mọi người. Khi bạn biết thế nào là Nhân quả thì bạn sẽ luôn tự điều chỉnh bản thân để gieo những nhân lành ở hiện tại để nhận được quả ngọt trong tương lai.

Công ty chúng tôi chỉ đề ra những quy trình quy phạm để tạo hành lang cho mọi người thực hiện công việc chứ không thêm người, tốn của vào việc giám sát theo dõi người khác làm việc. Các cá nhân khi thấm nhuần quy luật Nhân quả, họ sẽ tự điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình. Như vậy cá nhân sẽ tự do hơn, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, và đương nhiên khách hàng của chúng tôi được phục vụ tốt hơn.

Thứ hai, khi nhân viên của Gama Việt Nam đọc kinh, họ sẽ được giải nghiệp, chuyển nghiệp xấu vốn đã tích tụ trong họ từ bao quả kiếp đến nay. Điều đó khiến cho cuộc sống của họ tốt hơn, an lành hơn, may mắn hơn.

Và đương nhiên, vợ chồng con cái của họ cũng mạnh khỏe và có cuộc sống tốt hơn. Khi đọc kinh pháp hàng ngày, nhân viên có được công đức và họ hồi hướng về cho ông bà cha mẹ, anh hùng liệt sĩ đã hi sinh và pháp giới chúng sinh, cầu cho quốc thái dân an. Điều này về mặt tâm linh giúp cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát. Về ý nghĩa giáo dục, giúp cho nhân viên biết hướng đến nhân loại.

Thứ ba, nếu lập luận theo khía cạnh khoa học thì một người tốt, tâm thiện sẽ tạo ra một trường sinh học rất tốt, an lành và chiêu cảm những điều tốt lành đến. Ngược lại, những người có tâm địa xấu xa thì sẽ có trường sinh học xấu và đương nhiên sẽ chiêu cảm những điều xấu đến với họ. Không đơn giản mà ông cha ta có câu: Mã tầm Mã mà Ngưu thì tầm Ngưu.

Do vậy, khi một tập thể có những người tốt thì mọi việc an lành sẽ tự đến, người xấu cũng tự bị đẩy đi và người tốt sẽ tìm đến. Nhân duyên ở đời là vậy, cũng như Phật pháp nói về khái niệm "cộng nghiệp" và "biệt nghiệp".

Khi nghiệp xấu được giải bớt thì nhân viên lắp đặt sẽ an toàn, tai nạn sẽ ít xảy ra nên chủ công trình cũng đỡ rủi ro mà công ty cũng tăng phần lợi lạc. Tóm lại chung riêng đều tốt lành cả.

Theo ông Nguyễn Hải Đức: “Một doanh nghiệp có thể bị phá sản và biến mất, nhưng một dân tộc, một đất nước lại cơ bản trường tồn dù có những bước thăng trầm. Sức sống bền bỉ ấy có được là nhờ sức mạnh nội sinh của một nền văn hóa đã ăn sâu, bám rễ. Tôi nhớ một câu nói rất hay: Làng còn thì nước còn, làng mất thì nước mất. Qua 1000 năm Bắc thuộc, dân tộc Việt Nam vẫn không bị đồng hóa, biến mất và trút bỏ “gông cùm” nô lệ là nhờ vào văn hóa của dân tộc. Đó là lý do tôi khát khao và muốn khắc sâu xây dựng một văn hóa cho Gama Việt Nam. Khi một mong muốn tốt cho từng thành viên, tốt cho xã hội và tốt cho doanh nghiệp thì tôi nghĩ rằng không có lý do gì để nó không trường tồn. Giống như hành trình gian truân về Miền Đất Hứa của người anh hùng Moses và bốn mươi vạn dân Do Thái. Với cây gậy linh thiêng của Thiên Chúa ban cho, Moses đã dẫn đường cho cả dân tộcchạy trốn khỏi Ai Cập, vượt qua Biển Đỏ, trở về chinh phục vùng đất Canaan mà Thượng Đế đã hứa cho họ từ thời Abraham. Không có đất, nhưng có một văn hóa, một ý chí và được đấng linh thiêng dẫn đường nên đã hình thành nên một quốc gia”.

Phật giáo là đạo của tâm. Thấm nhuần tư tưởng Phật giáo, nhân viên của Gama Việt Nam đang từng ngày, từng giờ tự chuyển hóa, tự điều chỉnh mình để nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Họ biết điều gì là trân quý, cái gì là phù phiếm đáng loại bỏ để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp phát triển. Phật pháp thực sự đã hình thành nên một văn hóa của Gama Việt Nam khác biệt và đáng tự hào.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên