TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện ca dương tính có mặt tại đám giỗ 90 người, đi lại liên tục bằng xe khách

01-02-2021 - 14:12 PM | Thời sự

Phát hiện ca dương tính có mặt tại đám giỗ 90 người, đi lại liên tục bằng xe khách

Quảng Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 người lịch trình phức tạp, từng có mặt tại đám giỗ với khoảng 90 người tham gia, đi lại bằng xe khách.

Qua xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, sáng 1-2, Quảng Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là N.K.K. (1989, trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Phát hiện ca dương tính có mặt tại đám giỗ 90 người, đi lại liên tục bằng xe khách - Ảnh 1.

CDC Quảng Ninh khẩn trương xét nghiệm các mẫu nghi nhiễm Covid-19

Đây là ca bệnh có lịch trình khá phức tạp. Trước đó, từ 7 giờ ngày 27-1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó, có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7 giờ ngày 31-1).

Đến 17 giờ ngày 27-1, bệnh nhân N.K.K. được bệnh nhân số 1795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội - Móng Cái). Đến TP Uông Bí được trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, đến ngã 3 Cửa Ông (tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20 giờ xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là L.T.Q.T..

Từ ngày 28 đến 30-1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31-1, bệnh nhân bị đau họng, sốt và được đưa đến cách ly , điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Ca bệnh thứ 2 là N.T.V. (1994), là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung đêm 27-1 cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Cũng trong sáng 1-2, UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tại cuộc họp giữa lãnh đạo TP Uông Bí với Công ty Cổ phần Than Vàng Danh diễn ra lúc 21 giờ ngày 31-1, đã xác định việc nhanh chóng đưa 100% ca F1 liên quan đến bệnh nhân N.V.T., công nhân Công ty CP Than Vàng Danh, đến điểm cách ly tập trung.

Phát hiện ca dương tính có mặt tại đám giỗ 90 người, đi lại liên tục bằng xe khách - Ảnh 2.

Điểm cách ly Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh.

Trước đó, trong vòng hơn 10 giờ đồng hồ kể từ khi công nhân N.V.T. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, TP Uông Bí và Công ty CP Than Vàng Danh đã rà soát, truy vết, xác định 83 đối tượng F1, 844 ca F2 và 821 ca F3.

Tính đến 22 giờ ngày 31-1, 43 ca F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly tập trung là Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty CP Than Vàng Danh (phường Vàng Danh, TP Uông Bí). 40 người F1 đang trong cộng đồng trên địa bàn thị xã Đông Triều, TP Uông Bí và TP Hải Phòng sẽ được khẩn trương đưa về các cơ sở cách ly tập trung.

Hiện, TP Uông Bí và Công ty CP Than Vàng Danh sẽ tiếp tục rà soát, truy vết F1, F2, F3 phát sinh; lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng F2.

Theo Tr.Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên