MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron thứ 6 tại TPHCM

04-01-2022 - 20:33 PM | Xã hội

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.  Ảnh: HCDC

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, ca nhiễm biến thể Omicron mới là tiếp viên hàng không, quốc tịch Đài Loan.

Theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 ca nhiễm biến thể Omicron nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 6 ca. Tất cả 6 ca này đều là các trường hợp nhập cảnh. Trường hợp thứ 6 này là tiếp viên hàng không, quốc tịch Đài Loan, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay khi nhập cảnh.

Thành phố đã triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm giám sát đối với biến thể Omicron. Tính đến ngày 3/1, đã có 34 trường hợp nhập cảnh và 37 trường hợp cộng đồng nhiễm SARS-CoV-2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển giải trình tự gene.

Kết quả đã phát hiện 6 trường hợp nhiễm Omicron ở các trường hợp nhập cảnh. Các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 6 trường hợp này đã được thực hiện và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. Về giám sát tại cộng đồng, hiện chưa phát hiện trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

Trước đó vào ngày 31/12/2021, thành phố đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, đều là các ca nhập cảnh. Tiếp đó, nhằm thực hiện công điện số 9406/CĐ-VPCP về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến thể Omicron, ngày 1/1 TP. Hồ Chí Minh, thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với tất cả trường hợp nhập cảnh ngay tại sân bay. Trường trường hợp hành khách dương tính thì sẽ cách ly theo quy định hiện hành.

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên