MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện đầu nậu chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh "bẩn" cho quán ăn tại Hà Nội

03-12-2022 - 15:11 PM | Thị trường

Cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh "bẩn" này chuyên buôn bán, cung cấp nội tạng động vật, thực phẩm đông lạnh cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chỉ còn gần 1-2 tháng nữa sẽ đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Lợi dụng thời điểm này, không ít gian thương đang tìm nhiều cách, để kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho người tiêu dùng.

Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 22, Công an quận Bắc Từ Liêm mới đây đã phát hiện, xử lý một đầu nậu chuyên buôn bán, cung cấp nội tạng động vật, thực phẩm đông lạnh cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bước đầu, làm rõ hành vi vi phạm của chủ cơ sở này.

Phát hiện đầu nậu chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh bẩn cho quán ăn tại Hà Nội - Ảnh 1.

Những sản phẩm ức vịt vốn đang được nhiều người ưa chuộng tìm mua trên thị trường hiện nay, với mức giá dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Nhưng tại kho hàng đông lạnh này, thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đã xác định những sản phẩm này không đủ điều kiện làm thực phẩm kinh doanh buôn bán. Vì không được cơ quan quản lý tiến hành kiểm dịch và không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong khi tem mác nhằng nhịt chữ nước ngoài.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Qua kiểm tra yêu cầu đối tượng xuất trình hóa đơn chứng từ nhưng các sản phẩm không có hóa đơn. Đối tượng mua trôi nổi tiềm ẩn nguy cơ ảnh hướng sức khỏe người tiêu dùng".

Phát hiện đầu nậu chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh bẩn cho quán ăn tại Hà Nội - Ảnh 2.

Qua kiểm đếm, tổng số hàng thực phẩm đông lạnh bị thu giữ ước tính hơn 1 tấn. Dù là đầu nậu chuyên kinh doanh nội tạng động vật, thịt đông lạnh… nhưng cơ sở vẫn đang hoạt động chui, vì chưa được cơ quan nào cấp giấy phép đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Tài liệu trinh sát của cơ quan công an cho thấy, các mặt hàng tại đây sau khi được thu gom trôi nổi từ nhiều nguồn, trong đó có cả hàng nhập lậu sẽ được xé lẻ phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố hà Nội. Dù giá bán đến tay người tiêu dùng không hề rẻ nhưng theo khai nhân của chủ cơ sở, 1kg ức vịt nhập về chỉ có giá vài chục ngàn đồng/kg.

Anh Vũ Văn Định, chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh cho biết: "Các mặt hàng này nhập trên mạng. Dao động 40-70kg/ cân".

Phát hiện đầu nậu chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh bẩn cho quán ăn tại Hà Nội - Ảnh 3.

1kg ức vịt nhập về chỉ có giá vài chục ngàn đồng.

Ngoài ức vịt, cơ quan công an còn thu giữ số lượng lớn chân, cánh gà… Ngoài cơ sở này, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy xét để làm rõ hành vi vi phạm của những đầu mối liên quan.

Trước thủ đoạn tinh vi của các đối tượng từ khâu tập kết, vận chuyển, buôn bán thực phẩm bẩn trên địa bàn trong dịp cuối năm này, Phòng cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội cũng đã lên kế hoạch, phương án để triệt phá.

Theo Anh Tuấn, Phùng Định

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên