MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh của F88 vi phạm

28-03-2023 - 09:57 AM | Doanh nghiệp

Kiểm tra hành chính 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bắc Giang, lực lượng chức năng xác định 17 điểm có một số tồn tại, vi phạm.

Ngày 28-3, tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết trong quá trình kiểm tra 18 điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng bước đầu xác định 17 điểm có một số tồn tại, vi phạm về điều kiện kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh của F88 vi phạm - Ảnh 1.

Công an Bắc Giang kiểm tra một địa điểm kinh doanh của F88. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, Công an xác định những tồn tại, vi phạm của các cơ sở này như: Hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; không lưu giữ bản sao giấy tờ tùy thân của người mang tài sản đến cầm cố; không thực hiện đầy đủ các quy định về trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự; chưa vào đầy đủ thông tin khách hàng trong sổ quản lý; không bảo quản tài sản cầm cố hoặc bảo quản tài sản cầm cố không đúng nơi đăng ký với cơ quan có thẩm quyền...

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết thêm 8 chi nhánh, địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bắc Giang được đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật với 16 ngành, nghề song đến nay mới hoạt động 4 lĩnh vực chủ yếu là: Cầm đồ (đối với các khách hàng vay trực tiếp tiền từ F88), ký gửi hàng hóa (đối với khách hàng vay tiền qua Ngân hàng CIMB), tư vấn bán bảo hiểm; thanh toán điện tử (điện, nước…).

Trước đó, ngày 23-3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt kiểm tra hành chính 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bắc Giang. Việc kiểm tra diễn ra tại trụ sở chính và các điểm kinh doanh của chi nhánh công ty này trên địa bàn 9 huyện và TP của Bắc Giang.

Trước đó, Công an TP HCM, Công an TP Cần Thơ, Đà Nẵng, Công an các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang, Long An cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh của công ty này. Trong đó, qua kiểm tra, công an một số tỉnh đã phát hiện một số phòng giao dịch có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo Nguyễn Hưởng

Người Lao động

Trở lên trên