TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện nhiều cửa hàng có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định

13-01-2018 - 11:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Phát hiện nhiều cửa hàng có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định

Cơ quan chức năng Quảng Trị kiểm tra và phát hiện một số cửa hàng kinh doanh buôn bán vàng ở TP. Đông Hà, có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định.

Ngày 13-1, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị cho biết đã phối hợp với Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh buôn bán vàng ở TP. Đông Hà và phát hiện nhiều sai phạm, đặc biệt một số mẫu vàng có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định.

Phát hiện nhiều cửa hàng có hàm lượng vàng không đảm bảo quy định - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất các cửa hàng buôn bán, gia công vàng bạc đá quý tại chợ Đông Hà (Ảnh: L.V)

Tại các cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý tại chợ Đông Hà (Quảng Trị), qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện một số vi phạm như thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu nhãn mác của sản phẩm vàng và không lập hồ sơ tự kiểm tra, không ghi chép việc tự kiểm tra đối với cân vàng đang sử dụng.

Cơ quan chức năng Quảng Trị đã đưa một số mẫu nhẫn vàng tại các cửa hàng này đi kiểm tra và kết quả ban đầu cho thấy, một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định. Đơn cử như mẫu vàng 24K của doanh nghiệp tư nhân K. Y. L và T. Ph chỉ đạt từ 98,57% và 97,79% hàm lượng vàng...

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị cho biết đang hoàn tất các thủ tục để xử lý các sai phạm tại cửa các hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý sai phạm.

-


Theo H. Phong

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên