TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện viên kim cương lớn thứ 3 thế giới tại Botswana

08-07-2021 - 15:01 PM | Thị trường

Phát hiện viên kim cương lớn thứ 3 thế giới tại Botswana

Viên kim cương có trọng lượng 1.174 carat, vượt qua kích thước của viên kim cương được tìm thấy tại chính Botswana vào tháng trước.

Một viên kim cương nặng 1.174 carat đã được tìm thấy ở Botswana, một công ty khai thác công bố hôm 7/7 – vượt qua trọng lượng của một viên kim cương khổng lồ khác được tìm thấy cũng ở quốc gia này vào tháng trước.

Thực tế, viên kim cương này đã được công ty kim cương Lucara (Canada) tìm thấy hôm 12/6 và trưng bày cho nội các của Botswana hôm 7/7.

Giám đốc điều hành Naseem Lahri của công ty này cho biết: "đây là thời khắc lịch sử của chúng tôi và cả Botswana". Ông chia sẻ thêm viên kim cương này đứng vị trí thứ 3 trong số những viên kim cương lớn nhất thế giới.

Tháng trước, hãng kim cương của Botswana là Debswana cho biết đã phát hiện ra viên kim cương "lớn thứ 3 thế giới" với trọng lượng 1.098 carat hôm 1/6.

Phát hiện mới nhất càng khẳng định Botswana là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc tìm thấy những viên kim cương lớn nhất thế giới, chiếm 6/10 các viên kim cương lớn nhất.

Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới là Cullinan với trọng lượng 3.106 carat, được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905. Viên kim cương này đã dược dùng để trên chế tạo các món đồ trang sức trên vương miện của Nữhoàng Anh.

Tổng thống Mokgweetsi Masisi của Botswana hoan nghênh "khoảnh khắc tuyệt vời" này. Với tần suất phát hiện các viên kim cương kích thước lớn ngày một nhiều, quốc gia phía Nam châu Phi hứa hẹn sẽ có một di sản lâu dài.

Botswana cũng là nhà sản xuất kim cương hàng đầu tại châu Phi.

Theo AFP

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên