MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng

23-01-2019 - 11:45 AM | Thị trường

Một "cụ" mai khủng có giá khoảng 3 tỉ đồng ở chợ hoa Quang Trung (Cần Thơ) đang khiến nhiều người phát mê.

Vài ngày nay, tại chợ hoa cầu Quang Trung (thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), nhiều người dân tỏ ra rất thích thú và ngạc nhiên khi chứng kiến cây mai khủng. Chủ nhân của "cụ" mai này là ông Nguyễn Văn Hiếu (54 tuổi; ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Hiếu cho biết khoảng 4 năm trước, trong một lần đi Tiền Giang ông đã gặp và mua cây mai này giá 2 tỉ đồng. Sau đó, ông đem về nhà chăm sóc, dưỡng cây đến năm nay là năm đầu tiền ông đem "cụ" mai ra trưng bày ở chợ hoa.

Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 2.
Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Hiếu cho biết năm nào cây mai này cũng trổ bông ngay Tết

Nói về tuổi của "cụ" mai này thì ông Hiếu không rõ, ông chỉ đoán đây là cây mai có ít nhất 120 năm tuổi, vì người chủ trước ông đã có 23 năm sở hữu và trước đó cây mai này đã có hơn 100 năm.

"Hình dáng và tán của cây mai này là hoàn toàn tự nhiên, trước giờ chưa từng chỉnh sửa lần nào. Đặc biệt là cây mai này năm nào cũng trổ bông đúng dịp Tết", ông Hiếu cho biết thêm.

Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 4.
Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 5.
Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 6.
Phát mê với “cụ” mai trăm tuổi giá 3 tỉ đồng - Ảnh 7.

Cây mai khủng này có chiều cao khoảng 7 m, tán rộng khoảng 8 m, chu vi gốc khoảng 1,2 m

Theo quan sát, cây mai khủng này có chiều cao khoảng 7 m, tán rộng khoảng 8 m, chu vi gốc khoảng 1,2 m. Để hoàn thành việc lặt lá mai, cần phải có 4 người làm trong 1 ngày ròng rã. Theo chủ nhân "cụ" mai thông tin, hiện đã có người ra giá 2 tỉ đồng nhưng ông chưa đồng ý bán vì theo ông, giá của cây mai khủng mà ông đang sở hữu ít gì cũng phải 3 tỉ đồng.

"Vận chuyển cây mai này qua đến đây cực lắm, tiền thuê người ta bứng cây và vận chuyển đến Cần Thơ là 30 triệu đồng. Giờ tôi tiến hành lặt lá, phun nước là đảm bảo Tết trổ bông đẹp", ông Hiếu bộc bạch.

Từ khi cây mai khủng này có mặt ở chợ hoa Quang Trung, bà con qua lại ai cũng trầm trồ thích thú. Đa số đều cho rằng trước giờ chưa từng thấy cây mai cổ thụ nào đẹp đến vậy. "Hơn 50 tuổi nhưng từ trước giờ tôi mới thấy cây mai lớn đến vậy, tàn gốc đều đẹp, thuộc dạng quý hiếm. Lúc trước nhà tôi cũng trồng mai, có cây cũng 50, 60 năm nhưng gốc rất nhỏ, nên theo tôi nhận xét, cây mai này chắc từ hơn 150-200 tuổi", ông Lê Hoàng Phúc (ngụ phường Hưng Phú, Cái Răng), thích thú nói.

Anh Trần Văn Sanh (ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng), cho hay từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên anh thấy cây mai "hoàng tráng" đến vậy. "Năm trước ở đây cũng có cây mai to lắm nhưng không bằng cây này. Cây này dáng đẹp, tự nhiên chắc giá tiền tỉ chứ không rẻ", anh Sanh cho biết.

Theo Song Anh

NLD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên