TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát ngôn ấn tượng: “Không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố”

16-07-2017 - 20:56 PM | Thời sự

Phát ngôn ấn tượng: “Không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố”

Đây là phát biểu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và cũng là một trong những phát ngôn ấn tượng nhất tuần qua.

"Không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố"

Bí thư thành ủy Đà Nẵng NGUYỄN XUÂN ANH

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, không có chuyện nội bộ lãnh đạo thành phố mất đoàn kết và không ai có khả năng chi phối lãnh đạo Thành phố. Ông Xuân Anh phát biểu thêm: "Tôi là cán bộ trẻ, còn công tác lâu dài nên chẳng có việc gì mà phải thế này thế kia. Tôi không có việc gì mà phải đánh đổi truyền thống gia đình, không ai có thể chi phối cả".

"Nhiều Thứ trưởng ký mà run tay, cổ phần hóa bị chậm trễ"

Ông TRẦN VĂN HIẾU, Thứ trưởng Bộ Tài Chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu cho rằng, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước bị chậm trễ là do các lãnh đạo "ngại trách nhiệm", lo khi phê duyệt hoặc thực hiện phương án cổ phần hóa có thể xác định không đúng giá trị doanh nghiệp, đặc biệt là đất đai, hoặc làm thất thoát vốn nhà nước. Do vậy, vẫn có tư tưởng sắp thành lập cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước nên chờ đợi, trì hoãn, tránh rủi ro"

"Vượt sức tưởng tượng của dân"

TS NGUYỄN SỸ DŨNG, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Trong một bài viết trên báo tuần quan, tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng: Sự giàu có của các quan chức "vượt sức tưởng tượng của người dân" đang phản ánh một vấn đề rất lớn của hệ thống chúng ta. Đó là quyền lực vẫn chưa được giám sát hiệu quả. Chính vì vậy, tập trung xây dựng cơ chế giám sát quyền lực phải là nhiệm vụ không thể trì hoãn của những cố gắng cải cách thể chế mà chúng ta đang tiến hành.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên