MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát sinh nhiều chi phí khi máy bay đậu qua đêm ở sân bay Cần Thơ

27-12-2016 - 16:06 PM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco về việc nghiên cứu, báo cáo kế hoạch đậu lại tàu bay qua đêm tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cần Thơ.

Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay mật độ khai thác bay tiếp tục tăng cao, đặc biệt là tăng chuyến và mở mới các đường bay nội địa, số lượng tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam ngày càng nhiều, gây áp lực rất lớn lên kết cấu hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, mỗi tàu bay khi di chuyển từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Cần Thơ sẽ phải có tổ bay, tổ nhân viên kiểm tra kỹ thuật tàu bay đi cùng. Như vậy, các hãng sẽ phải bỏ chi phí bố trí chỗ ăn nghỉ cho đội ngũ nhân viên này.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không Việt Nam tổ chức nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác, theo đó đưa tàu bay đậu lại qua đêm tại CHKQT Cần Thơ (ngoài các cảng hàng không căn cứ hiện tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Cát Bi).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo Cục trước ngày 30/01/2017.

Hồng Vân

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên