TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát triển thị trường tài chính tiêu dùng để chặn "tín dụng đen"

23-07-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Phát triển thị trường tài chính tiêu dùng để chặn "tín dụng đen"

Để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của người dân một cách lành mạnh và hợp pháp, việc phát triển hệ thống các tổ chức tín dụng phi ngân hàng là điều cần thiết.

Phát triển thị trường tài chính tiêu dùng để chặn "tín dụng đen"

"Tín dụng đen" - những hệ lụy nghiêm trọng với "cạm bẫy" lãi suất, phương thức đòi nợ khiến nhiều người khốn đốn… là điều ai cũng biết. Thế nhưng tại sao nhiều người vẫn tìm đến loại hình này?

Nhận xét dưới góc độ nguồn vốn và nhu cầu của người dân, một chuyên gia kinh tế cho rằng, gần đây "tín dụng đen" đã bùng phát mạnh mẽ ở nước ta. Điều này cho thấy nhu cầu về các khoản vay nhỏ, cấp bách của người dân rất lớn trong khi các khoản cho vay truyền thống chưa đáp ứng được.

Nhu cầu vay vốn của người dân rất đa dạng từ việc chi trả tiền sinh hoạt thiết yếu hàng ngày, học phí, vốn làm ăn nhỏ,…Nhưng thực tế, ngân hàng hiện nay không thể giải quyết hết tất cả nhu cầu cần nguồn tiền vay ngắn hạn như trên. Muốn vay ngân hàng phải qua quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ gắt gao, khiến người dân buộc phải tìm những giải pháp không hợp pháp, còn gọi là "tín dụng đen".

Trước thực trạng trên, giới chuyên môn cho rằng, giải pháp tốt nhất để đẩy lùi "tín dụng đen" là phát triển tín dụng tiêu dùng thông qua các công ty tài chính được thành lập theo quy định của pháp luật, được cấp giấy phép hoạt động rõ ràng; chịu sự quản lý và giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại nhiều mô hình tài chính tiêu dùng như cho vay tiền mặt, trả góp,…Trong đó, nổi bật lên với các tiện ích vượt trội, đáp ứng thiết thực cả nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân lẫn dự phòng tài chính những lúc cấp bách phải kể đến sản phẩm Thẻ Vay của công ty Tài Chính VietCredit.

Thẻ Vay VietCredit - giải pháp dự phòng tài chính tiện lợi

VietCredit là một trong những công ty tiên phong cung cấp giải pháp tài chính nhanh chóng qua Thẻ Vay, giúp khách hàng có thể chi tiêu trước - thanh toán sau một cách tiện lợi với hạn mức lên đến 100 triệu.

Tiêu chí triển khai sản phẩm Thẻ Vay dựa trên nguyên tắc "ba không", gồm không giới hạn số tiền rút đến 100% hạn mức, không lãi suất trong 7 ngày đầu tiên từ khi kích hoạt thẻ và không các loại phí như phí mở thẻ, phí thường niên, phí duy trì, phí cấp gửi lại thẻ bị mất, và thậm chí phí tất toán trước hạn.

Sở hữu Thẻ Vay, chủ thẻ thuận tiện rút tiền tại hơn 15.000 ATM trên toàn quốc và có thể vay - trả liên tục trong hạn mức tín dụng được cấp suốt 36 tháng mà không cần tái thực hiện các thủ tục vay, giúp tiết kiệm được thời gian.

Chị Yến (Tân Bình, Tp.HCM), một khách hàng cho biết: "Chiếc thẻ như "cứu tinh" khi lương trễ thưởng muộn, hay khi cần gấp những khoản tiền không quá lớn để phải rút sổ tiết kiệm ở ngân hàng, thay vì hỏi người quen, bạn bè, tôi chủ động rút tiền từ thẻ vay rất nhanh chóng. Chẳng hạn, tôi lĩnh lương giữa tháng nhưng cần đóng một số phí sinh hoạt vào đầu tháng, tôi rút tạm từ thẻ và thanh toán lại khi có lương".

Phát triển thị trường tài chính tiêu dùng để chặn tín dụng đen - Ảnh 1.

Lãi suất minh bạch và đơn giản cũng là một điểm khiến khách hàng an tâm khi quyết định mở thẻ của VietCredit. Cụ thể, lãi suất được tính trên số tiền thực vay và chỉ tính trên số ngày thực tế sử dụng, giúp khách hàng không bị "mơ hồ" với những bảng thanh toán "tạm tính" khó hiểu.

"Khi dùng Thẻ Vay VietCredit, tôi được linh hoạt thanh toán khoản vay ngay khi có khả năng chi trả mà không cần phải chờ đến kỳ quy định, số lãi chỉ tính trên số ngày thực tế vay, nhờ đó tôi không phải "gánh" thêm lãi kéo dài. Thậm chí, khi tôi muốn giải quyết hết dư nợ sớm cũng không bị tính bất kỳ phí phạt tất toán trước hạn nào." anh Minh (Tây Ninh), một khách hàng khác chia sẻ.

Nói về sản phẩm, đại diện VietCredit nhận định chiếc thẻ vay như một trợ thủ đắc lực giúp nới rộng tài chính và đáp ứng kịp thời các nhu cầu tiêu dùng của đông đảo người dân kể cả các khách hàng có thu nhập tầm trung hay trung bình thấp ở thành thị hay nông thôn. Từ đó, góp phần trọng yếu giải quyết nhu cầu về vốn an toàn cho người dân và đẩy lùi nạn "tín dụng đen" trong xã hội.

Nhận xét về xu hướng vay tiêu dùng, các chuyên gia khẳng định trong bối cảnh nhu cầu tín dụng cá nhân ngày càng cao, việc vay qua thẻ được nhiều người chọn lựa vì nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên lạm dụng vay khi không thực sự cần thiết hoặc vay quá khả năng chi trả.

Để biết thêm chi tiết, liên hệ

Hotline: 1900 6515 hoặc truy cập Website: www.vietcredit.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên