MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê duyệt đồ án xây dựng trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng

20-04-2021 - 09:56 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Phê duyệt đồ án xây dựng trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng

Được biết, đồ án là cơ sở để thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, quản lý, kinh doanh, khai thác trung tâm logistics, cũng như thúc đẩy hoạt động và phát triển cụm cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỷ lệ 1/500. Đặc biệt, đây là bước quan trọng để xây dựng, hình thành trung tâm logistics, phù hợp với xu thế phát triển.

Đồ án được phê duyệt nêu rõ, trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng có quy mô diện tích lập quy hoạch 133,32ha nằm trên địa bàn xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh). Mục tiêu của đồ án nhằm hình thành trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng có tầm cỡ khu vực và quốc tế, phục vụ các hoạt động logistics trong tỉnh, khu vực và quốc tế.

Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, góp phần từng bước đưa kinh tế Hà Tĩnh hội nhập sau vào kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, quản lý, kinh doanh, khai thác trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng, cũng như thúc đẩy hoạt động và phát triển cụm cảng Vũng Áng - Sơn Dương, góp phần phát triển ngành dịch vụ logistics tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, báo cáo PCI của Hà Tĩnh cho thấy PCI 2020 của tỉnh đạt 64,56 điểm, tăng 6 bậc nhưng giảm 0,9 điểm so với năm 2019, đứng vị trí thứ 21/63 tỉnh. 

Mới đây nhất, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 102/KH-UBND ngày 6/4/2021 về thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021.

Kế hoạch hướng dẫn và yêu cầu sự vào cuộc của 26 sở, ngành và tất cả UBND cấp huyện với những nhiệm vụ cụ thể, sát sườn để chung sức đưa chỉ số PCI của tỉnh năm 2021 tăng từ 2 - 5 bậc so với năm 2020.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên