TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Phép màu" trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện

22-06-2022 - 15:36 PM | Tài chính quốc tế

"Phép màu" trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện

Càng hạ cánh bị hỏng trong quá trình tiếp đất khiến chiếc máy bay chở 137 người của hãng hàng không Red Air, thuộc Cộng hòa Dominica, trượt dài trên đường băng tại Miami, Mỹ.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 1.

Nhà chức trách cho biết, chiếc máy bay bốc cháy sau khi dừng lại nhưng may mắn chỉ 3 người phải nhập viện trong số 126 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Cơ quan giám sát hàng không Mỹ (FAA) nói rằng càng hạ cánh của chiếc máy bay hỏng trong quá trình tiếp đất. Phần mũi chiếc máy bay bị hư hại. Sự cố xảy ra hôm 21/6 theo giờ địa phương.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ mình sẽ chết. Tôi ôm chặt vị khách lớn tuổi ngồi cạnh mình trong cảnh hoảng loạn", Paola Garcia, một hành khách trên máy bay, chia sẻ.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 3.

Theo lời nhân chứng này, họ chịu lực văng khá mạnh khi chiếc máy bay trượt đi. Tuy nhiên, khi phi cơ ổn định trở lại, mọi người bắt đầu chạy khỏi máy bay khi thấy có lửa bốc lên.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 4.

Đoạn phim được quay từ đường băng cũng cho thấy phần mũi máy bay màu bạc bị hư hại hoàn toàn trong khi khói đen bốc lên từ cánh của nó. Ngoài ra, dấu vết của ăng ten thông tin liên lạc vẫn còn nguyên trên cánh bị cháy của chiếc phi cơ gặp nạn.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 5.

Balo Delgado, một hành khách khác, cũng cho biết anh rất hoảng sợ khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa đã có mặt ngay lập tức để kiểm soát ngọn lửa và điều này khiến những hậu quả thảm khốc hơn không xảy ra.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 6.

"Đó là một trải nghiệm kinh khủng. Hoảng loạn bao trùm. Ngay cả khi bạn chưa kịp thoát khỏi máy bay, qua cửa sổ, bạn cũng có thể thấy lực lượng cứu hỏa dập lửa. Nó mang lại cảm giác an toàn", Delgado nói.

Phép màu trên sân bay Miami: Phi cơ chở gần 140 người trượt dài trên đường băng rồi bốc cháy nhưng chỉ 3 người phải vào viện - Ảnh 7.

Thông tin từ sân bay cho biết chiếc máy bay hạ cánh lúc 17h38 và lực lượng cứu hỏa được điều động lúc 17h39. Tuy nhiên, hoạt động của sân bay bị giám đoạn do vụ tai nạn.

Tham khảo: Daily Mail

https://cafef.vn/phep-mau-tren-san-bay-miami-phi-co-cho-gan-140-nguoi-truot-dai-tren-duong-bang-roi-boc-chay-nhung-chi-3-nguoi-phai-vao-vien-20220622145940657.chn

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên