MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phi công bỏ nghề để đầu tư: Thực hiện cách mà ai cũng có thể làm, chỉ 1 thương vụ cũng biến tôi thành triệu phú!

10-06-2023 - 20:19 PM | Tài chính quốc tế

Phi công bỏ nghề để đầu tư: Thực hiện cách mà ai cũng có thể làm, chỉ 1 thương vụ cũng biến tôi thành triệu phú!

Ryan Tseko từng là phi công của 1 hãng hàng không. Tuy nhiên, nhận thấy mức thu nhập này là không đủ, ông quyết định bỏ nghề để tập trung hoàn toàn vào đầu tư bất động sản.

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư và tổ chức giàu có nhất đều nhận được lợi thế không ai có khi tiếp cận các cơ hội đầu tư sinh lời. Do đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ thì lại có ít lựa chọn hơn.

Các quỹ phòng hộ như Peconic Partners của William Harnisch và Scion Asset Management của Michael Burry đã ghi nhận tỷ suất sinh lời lần lượt là 191,5% và 159,79% trong 3 năm qua. Khoản đầu tư tối thiểu được “có mặt” trong các quỹ như thế này thường dao động từ 500.000 đến 1 triệu USD.

Trong khi đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ thường bị giới hạn bởi việc đầu tư vào các quỹ chỉ số như Fidelity 500 Index Fund hay Vanguard 500 Index Fund Admiral, theo dõi S&P 500. Trong khi các quỹ này có tỷ suất sinh lời là 44% trong 3 năm qua được coi là thành tích ấn tượng, song vẫn khá “lu mờ” so với các quỹ dành cho giới thượng lưu.

Ryan Tseko, cựu phi công của 1 hãng hàng không, hiện là phó chủ tịch điều hành của Cardone Capital. Ông hiểu rõ về hiệu quả của việc tiếp cận các tài sản giống như những nhà đầu tư giàu có nhất.

Phi công bỏ nghề để đầu tư: Thực hiện cách mà ai cũng có thể làm, chỉ 1 thương vụ cũng biến tôi thành triệu phú! - Ảnh 1.

Ryan Tseko khi còn là phi công.

Chia sẻ câu chuyện riêng, Tseko cho biết ông đã hoàn thành ước mơ thời thơ ấu của mình là trở thành phi công cho máy bay thương mại vào năm 2021. Ông đã làm việc tại United Express thuộc United Airlines và sau đó thành cơ trưởng của Jet Aviation, lái chiếc Gulfstream G550.

Tseko cho biết ông thích công việc phi công nhưng lại không phải là công việc được trả lương cao như nhiều người nghĩ. Ông nhận thấy mình gần như không thể làm giàu chỉ bằng cách tiết kiệm và đầu tư vào quỹ 401(k) của công ty.

Với mục tiêu tự lực về tài chính, ông chuyển sang đầu tư bất động sản để có thu nhập thụ động và đảm bảo sự tự do về tài chính. Bên cạnh làm phi công, Tseko đã có một danh mục đầu tư bất động sản “nho nhỏ” từ khoản vốn là thu nhập của mình.

Ông nói: “Tôi muốn thực hiện những thương vụ lớn hơn, nhưng tôi chỉ mua được những bất động sản cho 1 gia đình và bất động sản gồm 1 đến 4 căn hộ.”

Không lâu sau, ông thấy rằng việc mở rộng quy mô và quản lý danh mục trong khi vẫn duy trì được công việc toàn thời gian lại rất khó khăn. Ông cho biết: “Khi trở về sau 1 chuyến bay dài, tôi lại phải xem giấy tờ cho thuê nhà và giải quyết các vấn đề về bảo trì.”

Tseko đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng ở Mỹ là Grant Cardone. Ông nhớ lại: “Ngay khi Grant nói rằng tôi có thể đầu tư cùng ông ấy, tôi đã gọi cho bên môi giới của mình và nói anh ta bán sạch danh mục. Cuối cùng, tôi nhận về khoảng 400.000 USD sau thuế và dồn hết vào việc đầu tư với Grant. Khoảng 36 tháng sau, ông ấy bán bất động sản và đưa tôi 1,1 triệu USD. Thương vụ. này đã giúp tôi thành triệu phú.”

Tận mắt chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục sau khi đầu tư vào nơi phù hợp, Tseko quyết định hợp tác sâu hơn với Cardone để giúp việc tiếp cận tài sản tương tự hiệu quả hơn cho những người khác.

Tseko nói: “Ai cũng xứng đáng được đầu tư vào những tài sản này. Tất cả chúng tôi đều bắt đầu với tư cách là những nhà đầu tư ‘tay mơ’. Điều khiến chúng tôi được công nhận thường là những khoản đầu tư thực hiện bằng vốn tự có. Những giao dịch bất động sản lớn có chất lượng như vậy chỉ dành cho người giàu và nhà đầu tư tổ chức.”

Tseko chia sẻ, Cardone Capital đã giải ngân hơn 130 triệu USD nhờ huy động qua quy định Regulation A+ đối với nhiều bất động sản hạng A.

Tham khảo Yahoo Finance

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên