MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phi hành gia Trung Quốc chúc Tết từ Thiên Cung

22-01-2023 - 20:50 PM | Tài chính quốc tế

Các phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu - 15 gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc qua một video do Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) phát hành đêm giao thừa.

Ảnh chụp màn hình cho thấy ba phi hành gia Trung Quốc gửi lời chào từ trạm vũ trụ của Trung Quốc, ngày 21/1.

Ba phi hành gia Fei Junlong, Deng Qingming và Zhang Lu mỗi người cầm một bức thư pháp, trong đó có hai bức viết chữ “Phúc” và một bức viết chữ “Thiên Cung Hạnh Phúc”.

Ông Zhang nói: "Việc mặc quần áo mới, ăn bánh bao và gửi lời chúc phúc cho thấy phong tục và không khí lễ hội đón Tết ở trạm vũ trụ cũng giống như dưới mặt đất”.

Các phi hành gia đã trang trí trạm vũ trụ quay quanh quỹ đạo, cách Trái đất khoảng 400 km, bằng những câu đối đỏ tiếng Trung. Ông Deng nói: "Tôi tin rằng, nhiều người đang làm công việc giống như chúng tôi. Đó cũng là một niềm hạnh phúc".

Ông Fei, trưởng nhóm, gửi lời chúc hòa bình và thịnh vượng cho đất nước và người dân.

Trong một video khác cũng do CMSA công bố ngày 21/1, ba phi hành gia đã trưng bày 40 bức tranh của thiếu nhi trong một cuộc triển lãm tranh về vũ trụ như một món quà năm mới. Các bức tranh này được gửi lên cùng với tàu Thần Châu - 15 ngày 29/11/2022.

Sứ mệnh Thần Châu - 15 đã kết thúc giai đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng trạm vũ trụ và khởi động giai đoạn đầu tiên của ứng dụng và phát triển. Trong thời gian sáu tháng ở trên quỹ đạo, phi hành đoàn trên tàu Thần Châu - 15 sẽ thực hiện hơn 40 thí nghiệm, thử nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học vũ trụ, y học vũ trụ và công nghệ vũ trụ.

Theo China Daily

Theo Hà Thu

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên