Phiêu du qua các miền hương vị
Mùa xuân nước Pháp có đẹp không? Biển Địa Trung Hải nắng đã vàng chưa nhỉ? Và trên những nẻo đường thôn quê hoa có rực rỡ khoe màu? Hãy ghé Press Club ngay ngày hôm nay để tạm quên đi nỗi nhớ về miến đất ấy và thưởng thức chuyến du ngoạn trong tưởng tượng qua hương vị tinh tế của thực đơn mới Xuân-Hè.
Ngoài nền văn hóa lâu đời và những tuyệt tác do con người tạo nên hay thiên nhiên ban tặng, nước Pháp còn tự hào với nền ẩm thực đa dạng, phong phú có một không hai trên thế giới, nơi mỗi vùng, mỗi miền đều có những phong cách nấu ăn riêng và những khẩu vị khác biệt. Ví như miền Bắc chuộng bơ, kem và táo, miền Trung ưa thích pho-mát, rượu cognac và vang trắng, phía Tây Nam có gan ngỗng béo và rượu Bordeau; riêng thủ đô Paris lại nổi tiếng với đặc sản cà phê… Bởi vậy, người ta mới nói rằng du lịch đến nước Pháp là phiêu du qua các miền hương vị.
Tháng tư ở Pháp là thời điểm mùa xuân với nhiều sản vật phong phú của biển và đất liền. Đây cũng là lúc các đầu bếp Press Club lên ý tưởng cho thực đơn mới Xuân-Hè. Khách sành ẩm thực dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp của biển, của rừng, của vùng nông thôn nước Pháp qua những món ăn được phối hợp hài hòa giữa sắc màu, hương vị, cảm xúc, giữa các món khai vị, món chính, tráng miệng và rượu vang.
Hãy khám phá hương vị tinh tế của thực đơn mới Xuân-Hè, được chế biến từ những nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon, trong không gian tràn đầy cảm xúc của Press Club, nơi những gì tinh túy nhất của kiến trúc, hội họa, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực và nghệ thuật rượu vang đều được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của con người.
Tôm Langoustine hương vị mùa xuân
Trong số những món khai vị truyền thống của Press Club, như Hàu Pháp tươi, rong biển, trứng cá tầm; Thạch xoài cuốn thịt ghẹ; Tôm hùm xếp lớp với bắp cải…, món Tôm Langoustine ướp dầu hạt dẻ, kèm chanh ngón tay, sốt kem tôm hùm, sa-lat củ dền đỏ và xúp lơ trắng mang trọn vẹn hương vị mùa xuân. Không chỉ độc đáo trong cách phối hợp màu sắc – củ dền đỏ, xúp lơ trắng, thìa là xanh, sốt kem màu cam…, món ăn này giữ trọn độ cân bằng hoàn hảo của mặn và ngọt, của đậm đà và thanh mát, của độ giòn chắc và dịu dàng tan đi trên đầu lưỡi… Hương vị đặc biệt của loài tôm càng đỏ đến từ Na-uy như được nâng lên một bậc nhờ cách chế biến công phu với dầu hạt dẻ, chanh ngón tay, hạt phỉ nướng và loài ớt quý hiếm Espelette.
Bánh xếp gan ngỗng nấm xuân kim cương đen
Gan ngỗng vốn là niềm tự hào của ẩm thực Pháp, còn việc thưởng thức hương vị của nấm xuân kim cương đã là đặc quyền của giới thượng lưu và hoàng tộc từ thời Ai Cập cổ đại. Khi kết hợp hai nguyên liệu cao quý này trong món khai vị, các đầu bếp của Press Club muốn gửi tặng khách yêu ẩm thực một món quà mùa xuân tinh tế. Bánh xếp nhân gan ngỗng không chỉ thơm ngon về hương vị, độc đáo trong cách thể hiện, mà còn ấn tượng bởi thứ nước dùng nấm rừng, được chế biến từ các loại nấm morel, nấm trumpet, nấm mỡ, nấm đông cô… nên dậy hương và vô cùng tinh tế.
Cá tuyết Patagonia dùng kèm cơm Ý
Cá tuyết Patagonia, hay còn được gọi là "vàng trắng" của miền Nam cực chỉ sống ở vùng nước sâu nên nổi tiếng với vị đậm đà, bơ ngậy, thớ thịt dai ngon và trắng như bông tuyết. Với nguyên liệu quý hiếm như vậy, các đầu bếp Press Club chọn cách áp chảo nhanh để giữ nguyên độ tươi ngon, hấp dẫn, đồng thời tạo nên một chút biến tấu theo mùa khi dùng kèm cơm Ý, măng tây, cải bó xôi và mùi tây. Bọt phô mai Parmesan, hành tây xay bông, xốt nụ bạch hoa và nấm xuân kim cương không chỉ góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn biến nó trở thành một bản hòa tấu đẹp đẽ của sắc màu.
Bánh Pháp truyền thống với kem dừa vải
Đẹp như một khúc nhạc mùa xuân, món tráng miệng có màu nâu của bánh Pháp truyền thống bọc sô-cô-la, màu tím của xốt củ dền, đỏ tươi của phúc bồn tử và màu trắng tinh khôi của kem sorbet mãng cầu. Vị thơm ngon của bánh Pain de Genes, được làm từ hạnh nhân, trứng, bơ tan chảy và một chút ít bột, hòa quyện với vị ngọt ngào của kem vải và sô-cô-la, vị thanh mát của sorbet mãng cầu… khiến người thưởng thức có cảm giác như lạc vào một khu vườn tràn đầy hương sắc mùa xuân.
Press Club
12 Lý Đạo Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội