TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines: 15.000 người mất nhà cửa do hỏa hoạn

09-02-2017 - 14:33 PM | Tài chính quốc tế

Philippines: 15.000 người mất nhà cửa do hỏa hoạn

Khoảng 15.000 người mất nhà cửa và một số người bị thương sau khi một vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà ổ chuột đông dân ở thủ đô Manila của Philippines, thiêu rụi hàng nghìn ngôi nhà và buộc nhiều cư dân phải sơ tán.

Hỏa hoạn bùng phát vào tối 7/2 và kéo dài trong khoảng 10 giờ đồng hồ. Hàng trăm lính cứu hỏa từ khắp thủ đô Manila đã đến hiện trường và phun nước nhằm khống chế ngọn lửa.

Một quan chức điều tra nguyên nhân vụ cháy ngày 8/2 cho biết 4 người bị thương và khoảng 3.200 căn nhà bị thiêu trụi. Quan chức này nói rằng ngọn lửa lan nhanh do những ngôi nhà ở đây đều được làm bằng các vật liệu nhẹ, dễ bắt lửa.

Trong khi đó, giới chức chính quyền thành phố Manila cho hay khoảng 9.000-15.000 người tại khu vực trên trở thành vô gia cư. Các trung tâm sơ tán tạm thời đã được dựng lên tại những điểm gần khu nhà ổ chuột.

Theo Sở Phòng cháy, chữa cháy Manila, các vụ hỏa hoạn như trên thường xảy ra tại những khu nhà ổ chuột đông đúc, nơi nhiều người vẫn dùng nến để thắp sáng. Các nghiên cứu cho thấy gần 25% trong số 13 triệu dân ở Manila sống trong các khu nhà ổ chuột do nghèo đói và thiếu nhà ở cho người thu nhập thấp./.

Theo Nguyễn Huyền

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên