MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phim của H'Hen Niê đầu tư 60 tỷ, bán vé thu chưa tới 3 tỷ, lý do vì đâu?

27-05-2022 - 10:09 AM | Sống

Phim 578 - Phát đạn của kẻ điên của H'Hen Niê đang đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng nề.

Sau 1 tuần ra mắt, phim điện ảnh 578 - Phát đạn của kẻ điên có sự góp mặt của H'Hen Niê chỉ mới thu về chưa tới 3 tỷ đồng.

Đây là con số đáng báo động, vì nếu không có doanh thu đột phá trong những ngày tới, khả năng 578 - Phát đạn của kẻ điên thua lỗ nặng nề là rất cao. Làm phim, suy cho cùng vẫn là mua bán, vốn bỏ đến 60 tỷ mà bán ra chưa được 3 tỷ thì thu hồi vốn kiểu gì?

Bỏ 60 tỷ nhưng vì sao chỉ thu có 3 tỷ?

Đây là số liệu được cung cấp bởi hệ thống độc lập Box Office Việt Nam. Ngày 24/5, 578 - Phát đạn của kẻ điên được xếp hơn 800 suất chiếu, doanh thu có được chỉ là hơn 230 triệu đồng. Đây là con số khá thấp so với mức kỳ vọng ban đầu.

Thông tin từ ekip sản xuất cho biết, 578 - Phát đạn của kẻ điên được đầu tư đến 60 tỷ đồng. 578 - Phát đạn của kẻ điên đầu tư nhiều vào phần bối cảnh và hành động. Ngoài cặp đôi vai chính H'Hen Niê và Alexandre Nguyễn, phim có hơn 1.000 diễn viên khác tham gia. So với những phim hành động trước đây, chi phí đầu tư mà dự án này bỏ ra thuộc vào hàng lớn nhất.

Phim của HHen Niê đầu tư 60 tỷ, bán vé thu chưa tới 3 tỷ, lý do vì đâu? - Ảnh 1.

Doanh thu của bộ phim tính đến hết ngày 25/5 chưa được 3 đồng.

Bộ phim mở đầu với cảnh nhân vật Hùng chịu dày vò, giằng xé vì con gái bị bắt cóc và làm hại mà anh chẳng biết kẻ thủ ác là ai. Hùng vốn là lính đặc công giải ngũ, hiện tại đang làm tài xế lái xe container chở hàng từ Bắc vào Nam. Phim không nhắc đến vợ Hùng, chỉ cho biết anh có con gái là bé An. Vì theo cha rong ruổi khắp mọi nơi nên bé An có tuổi thơ chẳng được như những đứa trẻ khác.

Ngày nọ, bé An đến cảng tìm bố, rồi sau đó cô bé bị nhóm người lạ mặt bắt cóc. Để trả thù cho con, Hùng đã lao vào cuộc chiến khốc liệt với băng nhóm tội phạm khá quy mô. Nhìn chung, kịch bản phim 578 - Phát đạn của kẻ điên khá đơn giản nhưng bù lại, phim có những cảnh quay hành động khá đẹp mắt. So với mặt bằng chung phim hành động Việt, tác phẩm của đạo diễn Lương Đình Dũng làm khá tốt phần đánh đấm.

Dẫu vậy, nhiều khán giả sau khi xem phim xong cảm thấy bất ngờ, khó hiểu vì nội dung phim rời rạc. Một số đoạn chuyển cảnh hơi gấp khúc, cách lý giải về hành động của nhân vật Hùng và Bảo Vi (H'Hen Niê đóng) chưa đủ thuyết phục.

Phim của HHen Niê đầu tư 60 tỷ, bán vé thu chưa tới 3 tỷ, lý do vì đâu? - Ảnh 2.

H'Hen Niê và nhiều diễn viên gây tranh cãi về diễn xuất và lời thoại.

Thêm nữa, diễn xuất của H'Hen Niê cũng bị chê bai khá nhiều. H'Hen Niê đánh đấm tốt, ngoại hình đẹp nổi bật của khung hình là điều không ai phủ nhận được. Chỉ có điều, H'Hen Niê đọc thoại chưa hay. Chất giọng đều đều, ngắt quãng đậm màu sắc học thuộc lòng là điều khán giả dễ dàng nhận thấy.

578 - Phát đạn của kẻ điên có ý tưởng, chịu chơi và chịu chi, nhưng giá mà phim đầu tư hơn ở phần diễn xuất cho các diễn viên thì có lẽ, tác phẩm này sẽ được đón nhận nhiều hơn con số doanh thu gần 3 tỷ hiện tại.

Nghiêm túc, chịu chơi vẫn là chưa đủ

Nói về dự án của mình, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Tôi luôn tự hào về phim Việt Nam, về đất nước chúng ta. Những khán giả yêu mến bộ phim 578, tôi chỉ muốn các bạn hãy tin rằng, dù có bất cứ rào cản nào thì phim 578 vẫn sẽ bay xa mang đi nhiều niềm hy vọng, một câu chuyện buồn nhưng đầy hy vọng và khát vọng của chúng tôi".

Sự cố gắng của đạo diễn Lương Đình Dũng lẫn mức độ đầu tư của ekip sản xuất là đáng ghi nhận. Nhìn tổng thể bộ phim, 578 - Phát đạn của kẻ điên làm nghiêm túc, chịu chơi đúng với lời quảng bá. Dẫu vậy, trong cuộc chiến phòng vé khắc nghiệt, nghiêm túc và chịu chơi vẫn là chưa đủ. Ekip sản xuất cần nhiều toan tính hơn đối với việc quảng bá, casting diễn viên và lấp cả lỗ hổng kịch bản.

Phim của HHen Niê đầu tư 60 tỷ, bán vé thu chưa tới 3 tỷ, lý do vì đâu? - Ảnh 3.

Tâm huyết mà ekip sản xuất 578 - Phát đạn của kẻ điên và đạo diễn Lương Đình Dũng đã bỏ ra cho dự án là điều không thể phủ nhận.

Từ đầu năm 2022 đến nay, 578 - Phát đạn của kẻ điên không phải dự án duy nhất đứng trước nguy cơ lỗ nặng. Phim Kẻ thứ 3 của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk cũng rơi vào cảnh thua lỗ tương tự khi doanh thu sau hơn 2 tuần bán vé chỉ đạt khoảng 2 tỷ đồng. Chi phí sản xuất mà Kẻ thứ 3 bỏ ra là 33 tỷ. Với tình hình đầu tư mấy chục tỷ cho 1 dự án phim rồi đến khi bán vé lại ế ẩm, thua lỗ nặng nề thế này, liệu rằng có nhà làm phim nào còn mạnh dạn đầu tư để sản xuất tiếp không?

Làm phim không phải là cứ vung tiền vô tội vạ, khán giả ngày nay khó tính và "biết coi phim" hơn trước rất nhiều. Sự phát triển của các nền tảng chiếu phim online đã giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn. Thay vì ra rạp xem phim, khán giả có thể xem phim trên ứng dụng, tiền bỏ ra ít hơn mà lại tiện lợi, dễ dàng.

Phim của HHen Niê đầu tư 60 tỷ, bán vé thu chưa tới 3 tỷ, lý do vì đâu? - Ảnh 4.

Cả khâu quảng bá lẫn sản xuất của dự án này đều nên nghiêm túc nhìn nhận lại xem đã thực sự hiệu quả với số tiền 60 tỷ đầu tư chưa.

Để thu hút được người xem, các nhà làm phim nên nghiêm túc nhìn nhận, đã qua rồi cái thời làm phim kiểu "mì ăn liền" kém chất lượng vẫn thu về tiền chục tỷ, trăm tỷ, làm phim bây giờ không có chiến lược, không hiểu thị trường, không làm PR - Marketing tốt là đối mặt với tình trạng thua lỗ ngay. Bài học từ Kẻ thứ 3 vẫn còn đó, hy vọng 578 - Phát đạn của kẻ điên sẽ sớm cứu vãn được tình hình, không bị mất trắng số vốn 60 tỷ đầu tư ban đầu.

Theo Su

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên