MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó chi cục trưởng: "Từ người hùng tìm ra vụ cà phê pin trở thành giống như tội phạm"

21-04-2018 - 16:55 PM | Xã hội

"Tôi là người đầu tiên tìm ra vụ việc đó. Nhưng tôi đang từ một người anh hùng đang trở thành một người giống như tội phạm rồi", ông Nguyễn Văn Chương mệt mỏi chia sẻ.

Bên lề hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức ngày 20/4 tại TP.HCM,  Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã có một số trao đổi liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện một cơ sở trộn phế phẩm cà phê với lõi pin.

 Phó chi cục trưởng: Từ người hùng tìm ra vụ cà phê pin trở thành giống như tội phạm - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm khối lượng cà phê tại cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp).

Ông Tám nhận định, đây là vụ việc rất đáng tiếc nhưng mang tính cá biệt, không vì vậy mà có nhận định rằng thực phẩm bây giờ mất an toàn hơn trước đây.

Rúng động vụ nhuộm cà phê bẩn với pin: Bà Loan khai nhận sản xuất theo đơn đặt hàng

"Hành động pha tạp chất vào cà phê không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính, cũng như thương hiệu cà phê của Việt Nam mà còn làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp cá biệt, chúng ta không nên quay lưng với cà phê Việt", báo Tiền Phong ghi lời Thứ trưởng Vũ Văn Tám.

 Phó chi cục trưởng: Từ người hùng tìm ra vụ cà phê pin trở thành giống như tội phạm - Ảnh 2.

Sau khi ngâm, ủ với nước bột pin, tất cả nguyên liệu được cho vào máy trộn để cà phê đều màu trước khi đưa vào một lò sấy thủ công.

Cũng tại hội nghị này, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông), đã có nhiều chia sẻ xung quanh vụ việc, ông Chương cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ sở vẫn chưa khai báo mục đích trộn phế phẩm cà phê, bột đá và lõi pin để làm gì.

"Vào thời điểm kiểm tra, tại cơ sở không phát hiện có dụng cụ rang xay, không có bao bì cà phê, cũng không có cà phê rang xay. Họ chỉ khai báo lòng vòng rằng do cơ sở kinh doanh kém hiệu quả nên làm như vậy để giả hồ tiêu làm hồ sơ vay vốn ngân hàng...

... Tôi là người đầu tiên tìm ra vụ việc đó. Nhưng tôi đang từ một người anh hùng đang trở thành một người giống như tội phạm rồi. Tôi bị "quay" về trách nhiệm quản lý, tại sao 3-4 năm rồi không phát hiện ra vụ việc, rồi thế này thế kia.

Tôi xin thông tin rằng tôi từ Chi cục Bảo vệ thực vật sang đây chưa đầy 1 năm. Do vậy, có nhiều vấn đề liên quan tới lĩnh vực quản lý chưa được tốt lắm!", báo Người lao động ghi lời ông Chương tại hội nghị.

Cận cảnh bên trong cơ sở “chế biến” cà phê từ bột đá và bột pin con ó


Theo Bảo Bình

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên