MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch Hà Nội trả lời đề nghị của Công an quy định rõ ai được ra đường khi nới lỏng

17-09-2021 - 07:50 AM | Xã hội

Phó Chủ tịch Hà Nội trả lời đề nghị của Công an quy định rõ ai được ra đường khi nới lỏng
Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Tại cuộc họp chiều 16/9, Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân.

Chiều 16/9, Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy TP với Sở Chỉ huy các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Báo cáo tại buổi giao ban, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, đến nay, Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho 354.453 cá nhân và 401.953 giấy đi chợ.

Các chốt kiểm soát xử phạt 168 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch với số tiền hơn 200 triệu đồng. Đồng thời tiếp tục duy trì 12 tổ cơ động trên địa bàn thành phố.

Đạị tá Nguyễn Hồng Ky cũng nêu việc Chủ tịch UBND TP đã quyết định từ 12h ngày 16/9 cho phép mở một số cơ sở kinh doanh, tại 19 địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 6/9, do đó, Công an TP đề xuất thành phố cho phép tiếp tục cấp giấy đi đường theo các nhóm đã được phê duyệt.

Phó Giám đốc CA Hà Nội cũng nêu vấn đề, thành phố nới lỏng giãn cách từ ngày 16/9, thì việc kiểm soát theo phân định tại các vùng 1, vùng 2, vùng 3 để kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt ra cho lực lượng Công an thành phố một số khó khăn trong cơ chế kiểm soát lượng người và phương tiện ra đường.

Vì thế, Công an thành phố kiến nghị UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xác định rõ diện người, phương tiện được phép ra đường; cơ chế kiểm soát của từng vùng và liên vùng như thế nào cho hiệu quả.

"Còn đối với 67 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ TP, đề nghị UBND TP cũng có chỉ đạo cụ thể để lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện cho hiệu quả.

Cùng với đó, Công an TP tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và Bộ TT&TT để đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch", Đại tá Nguyễn Hồng Ky kiến nghị.

Liên quan các vướng mắc mà Công an TP phản ánh, Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để quản lý theo dữ liệu dân cư, hoàn thiện phần mềm quản lý công dân để kiểm soát hiệu quả hơn nữa.

"Với 67 chốt kiểm soát ra vào TP, mục tiêu đặt ra và vẫn phải quản lý chặt vì nếu chúng ta nới lỏng, nghĩa là không thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng nữa mà không quản lý chặt các cửa ngõ, dịch bệnh rất dễ xâm nhập.

Đề nghị Công an TP nhanh chóng có phương án cụ thể về việc triển khai sắp tới, báo cáo lãnh đạo TP xem xét", Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị.

Trước đó, chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên