MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Nguyễn Ngọc Dũng: Amazon chưa có chương trình vào Việt Nam

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, các chương trình triển khai hiện nay chỉ nhằm hỗ trợ người Việt bán hàng trên Amazon thuận lợi hơn.

Thời gian qua, thông tin Amazon Globall Selling phối hợp với Bộ Công thương hỗ trợ người bán hàng Việt tham gia vào mạng lưới thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất toàn cầu khiến nhiều người hy vọng tương lai Amazon đặt chân vào Việt Nam sẽ không còn xa.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) đã phủ nhận điều này.

"Tôi là một trong những người trực tiếp phụ trách kết nối Amazon Global Selling với Việt Nam. Tôi khẳng định Amazon.com chưa có bất cứ dự định nào tham gia vào thị trường Việt Nam", ông Dũng chia sẻ tại sự kiện Vietnam Online Bussiness Forum 2019 tổ chức hôm nay (26/3) tại Hà Nội.

Ông Dũng cho biết Amazon có 13 thị trường trên thế giới và các thị trường này đều có sức mua cao. Ngay một thị trường lớn như Hàn Quốc còn chưa có Amazon nên tất cả hoạt động tại Việt Nam hiện nay của Amazon Global Selling chỉ đơn thuần là hỗ trợ người bán, chứ chưa có thông tin Amazon sang Việt Nam tạo website, bán hàng cho người Việt.

Còn về chương trình hỗ trợ người bán hàng Việt trên Amazon, theo thông tin công bố cách đây không lâu, Bộ Công thương cùng phía Amazon Globall Selling sẽ thí điểm lựa chọn 100 doanh nghiệp tiềm năng, có sản phẩm đáp ứng với các tiêu chí của Amazon để đưa vào hệ thống bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới.

Thông qua chương trình, các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với 300 triệu tài khoản người mua, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn, đặc biệt đối với các sản phẩm như thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giầy, sản phẩm tiêu dùng,….

Để hỗ trợ doanh nghiệp Việt, trước đó, phía Amazon Global Selling đã có nhiều động thái như ra mắt trang hướng dẫn bằng Tiếng Việt và fanpage bằng Tiếng Việt trên Facebook, giúp các doanh nghiệp và người bán lẻ có thể tạo tài khoản trên Amazon dễ dàng hơn dù không giỏi ngoại ngữ.Theo Hồng Lam

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên