MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố cổ Hội An dừng đón khách lưu trú để phòng dịch Covid-19

29-07-2020 - 14:22 PM | Thị trường

Ngày 29/7, chính quyền thành phố Hội An cho biết, đã yêu cầu các cơ sở lưu trú không đón khách mới để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch thành phố Hội An cho biết, đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải khai báo y tế theo quy định. Riêng khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác đã lưu trú trước 20h30 ngày 27/7 phải cách ly y tế tại chỗ và báo cho cơ quan chức năng.

Ngoài ra, các hộ gia đình có người ở nơi khác đến Hội An lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương.

Phố cổ Hội An dừng đón khách lưu trú để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội An dừng đón khách lưu trú để phòng dịch Covid-19.

Trường hợp phát hiện chủ cơ sở lưu trú nào để khách đến sau thời điểm 20h30 ngày 27/7 thì sẽ lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng thời, buộc phải chịu trả chi phí với các trường hợp phải bắt buộc cách ly tập trung.

Hội An cũng khuyến cáo người dân phải tự bảo vệ mình, không ra ngoài khi không cần thiết, hạn chế giao tiếp xã hội, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên... Công an, dân phòng được yêu cầu tăng cường công tác tuần tra nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ đăng ký tạm trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, chiều 28/7, Bộ Y tế đã công bố Quảng Nam có 3 người nhiễm Covid-19. Hiện, Quảng Nam cũng đã tạm dừng các tour du lịch đưa khách đi, hoặc khai thác khách từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch đến địa phương.

Theo Khương Mỹ

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên