MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố đi bộ Bùi Viện 4 ngày trước khai trương: Công nhân đội nắng, hít bụi để thi công, lát đá vỉa hè

11-07-2017 - 09:55 AM | Xã hội

Hiện tại, vỉa hè phố đi bộ đường Bùi Viện (Phố Tây Sài Gòn) đã được cải tạo lại khang trang. Nhìn những công nhân đang đội nắng, bất chấp bụi bặm, hối hả thi công khiến người dân và du khách rất háo hức chờ ngày khai trương đang đến gần.

Ngày 15/7 tới đây phố đi bộ thứ 2 của TP. HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động tại đường Bùi Viện. Hiện tại đơn vị chức năng vẫn đang tất bật cải tạo lại cảnh quan, vỉa hè để sớm đưa phố đi bộ vào hoạt động đúng hẹn.

Theo ghi nhận, phố đi bộ Bùi Viện đã nên hình hài khi một đoạn dài vỉa hè đã hoàn thành việc lát đá. Vỉa hè trước đây với đất đá ngổn ngang đã được thay thế bằng những viên gạch chắc chắn và đẹp hơn.

Đường Bùi Viện, đoạn từ đường Đỗ Quang Đẩu đến Đề Thám vỉa hè gần như đã làm xong, các công nhân đang chỉnh trang lại hệ thống thoát nước. Cùng với đường Bùi Viện, dọc đường Đề Thám cũng đang đào hệ thống thoát nước sau đó mới lát đá cho vỉa hè để tạo sự đồng bộ.

Đường Bùi Viện đang nhộn nhịp hẳn vào ban ngày khi nơi đây sắp khai trương phố đi bộ thứ 2 của Sài Gòn.

Một đoạn dài vỉa hè đã được lát đá xong, du khách thoải mái đi bộ.

Phố đi bộ sẽ được lát đá granit cho vỉa hè dài 1.400m để tăng tính mỹ quan, tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng.

Việc thi công công trình phố đi bộ thứ 2 của Sài Gòn gặp nhiều khó khăn do gây không ít ảnh hưởng cho người dân trong khu vực. Một số hộ kinh doanh ban ngày buộc phải đóng cửa để nhường cho đơn vị thi công. Ngoài ra, công trình thi công cũng gây khói bụi, ảnh hưởng đến du khách và người dân.

Để giảm một phần ảnh hưởng đến người dân và du khách, công trình chỉ thi công vào ban ngày, ban đêm phải che chắn lại để nhường cho hoạt động buôn bán.

Một đoạn vỉa hè đang được lát đá granit.

Việc cắt, mài góc cạnh của đá gây nhiều bụi tại đây.

Khi thi công, các công nhân cũng đang cố gắng giảm tối đa những ảnh hưởng đến người dân. Một công nhân chia sẻ: "Dù trời nắng hay mưa các anh em vẫn cố làm để phố đi bộ sớm hoàn thành, sớm ngày nào tốt ngày đấy để không làm ảnh hưởng đến người dân".

Đang thi công đường ống thoát nước, một nữ công nhân cho hay, với đà làm việc như hiện tại thì phố đi bộ sẽ được đưa vào hoạt động đúng hẹn. "Làm việc trong môi trường độc hại nhưng chúng tôi cũng tự hào lắm, vì góp một phần nhỏ vào công trình làm đẹp cho Sài Gòn".

Được biết, tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện bao gồm 2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi,… khoảng gần 13 tỷ đồng một năm.

Khi hoàn thành, phố đi bộ Bùi Viện sẽ hoạt động vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 19h đến 2h sáng hôm sau. Tại đây, sẽ có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế.

Người dân, du khách đi xe máy cũng bị ảnh hưởng phần nào vì bụi.

Công trình đang ngổn ngang gạch đá nhưng du khách vẫn rất vui và háo hức chờ đón ngày khai trương đang đến gần.

Người dân tại đây bịt mũi thường xuyên vì bụi khi thi công phố đi bộ.

Buôn bán cũng bị ảnh hưởng vì bụi bặm bủa vây.

Người dân phun nước rửa vỉa hè trước nhà vừa mới được cải tạo lại để giảm bớt bụi.

Công nhân đội nắng gắt để đổ bê tông, lát đá cho vỉa hè.

Việc lát đá vỉa hè đều được thực hiện thủ công.

Đào cống thoát nước để làm đường ống.

Việc thi công đường ống gặp nhiều khó khăn hơn do địa hình phức tạp.

Hai công nhân đang lắp đặt lại miệng cống thoát nước.

Đường Đề Thám đang được cải tạo lại đoạn vỉa hè.

Việc thi công vỉa hè cũng khiến một số nhà dân bị ảnh hưởng nhẹ ở phần móng nhà.

Nhiều du khách nước ngoài vẫn mong muốn dây điện văng như "mạng nhện" ở Bùi Viện được thay đổi bằng cách ngầm hoá để cảnh quan được đẹp hơn nữa.

Theo Tứ Quý

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên