TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: "Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco cực kỳ phức tạp"

19-05-2021 - 16:42 PM | Xã hội

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: "Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco cực kỳ phức tạp"

Liên quan đến trường hợp vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco nhiễm Covid-19, ông Khổng Minh Tuấn nhận định, nhiều khả năng số F1 chuyển thành F0 vẫn còn tăng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng nay thông tin về 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 6/9 ca liên quan vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco N.V.T (BN3634) mắc Covid-19 sau khi đi Đà Nẵng về.

6 trường hợp này gồm: Nhân viên cửa hàng cắt tóc gội đầu tại tầng 3 tòa nhà CenterPoint - F1 của BN3633 (vợ ông N.V.T.); lái xe và là F1 của BN3634; F1 đi cùng xe ô tô với BN3634 từ Đồng Mô về Hà Nội; F1 (lái xe) của BN3634; F1 (con thứ 2) của BN3633 và BN3634 và 1 F1 đến nhà BN3634 trao đổi công việc trong khoảng 1 giờ.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, ông Khổng Minh Tuấn (Phó Giám đốc CDC Hà Nội) cho biết, chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng ông N.V.T. cực kỳ phức tạp. Số trường hợp tiếp xúc gần lên đến 160 người với hàng trăm F2.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, "khả năng lây nhiễm của vợ chồng ông T. rất mạnh, với số lượng người tiếp xúc gần đông như thế, nhiều khả năng số F1 chuyển thành F0 vẫn còn tăng".

Cũng theo nguồn trên, 11 trên tổng số gần 160 trường hợp F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm thông tin trên Hà Nội Mới online cho biết, UBND quận đã chỉ đạo phường Thành Công thực hiện các biện pháp lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà đối với người liên quan đến trường hợp F1 của bệnh nhân 3634 có kết quả dương tính.

Ca bệnh là chị P.T.T. (SN 1995, phường Thành Công), từng đến nhà nguyên Giám đốc Hacinco trao đổi công việc trong khoảng 1 giờ hôm 11/5. Ngày 12/5, chị T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây).

Ngày 18/5, chị T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Cũng theo Hà Nội Mới, Chủ tịch UBND phường Thành Công Ngô Ngọc Lâm cho hay, sáng nay, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã lấy mẫu xét nghiệm đối với một trường hợp là người nhà của chị P.T.T., đồng thời đề nghị người này thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà.

(Tổng hợp)

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên