MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Giám đốc Sở Lao động Đắk Nông xin nghỉ việc sau hơn một tháng được bổ nhiệm

21-11-2022 - 12:28 PM | Xã hội

Sau hơn một tháng nhận quyết định bổ nhiệm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đắk Nông đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Sáng 21/11, theo nguồn tin của Tiền Phong , bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Nông, nguyên Giám đốc Sở Y tế , đã có đơn gửi UBND tỉnh này xin nghỉ hưu trước tuổi.

Sau khi nhận đơn, UBND tỉnh Đắk Nông đã giao Sở Nội vụ trao đổi với bà Hương để hướng dẫn các thủ tục theo quy định.

Cũng theo nguồn tin, về chủ trương, UBND tỉnh Đắk Nông thống nhất cho bà Hương nghỉ. Tuy nhiên, việc bà Hương nghỉ theo hình thức nào phải nghiên cứu theo đúng quy định.

Cụ thể, trong đơn bà Hương xin nghỉ hưu trước tuổi. Do đó, cơ quan tham mưu phải nghiên cứu các quy định xem bà này có đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi hay không để đảm bảo đúng pháp luật và có lợi cho người lao động.

Phó Giám đốc Sở Lao động Đắk Nông xin nghỉ việc sau hơn một tháng được bổ nhiệm - Ảnh 1.

Bà Hương trong lễ nhậm chức Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, sáng 17/10, UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đối với bà Hương. Sau khi nhận quyết định, bà Hương bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi với lý do: Chuyên môn ngành Y nên nhận nhiệm vụ mới tại Sở LĐ-TB&XH lại phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu, bắt nhịp. Trong khi đó, sức khỏe của bà giảm sút, sợ khó hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Huỳnh Thủy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên