MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó giáo sư y học đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV)

Phó giáo sư y học đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV)

Lý giải cho việc đầu tư vào HHV, ông Nguyễn Đình Hoà cho biết: “Tôi đang là cổ đông của HHV. Vừa rồi tôi đã dự đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của HHV. Tại đây, tôi thấy được chiến lược phát triển của công ty này phù hợp với kế hoạch đầu tư của chúng tôi”.

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV), PGS. TS. Nguyễn Đình Hoà, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc và một số cổ đông cũng là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo đã đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV; đồng thời cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới.

Việc sở hữu lượng cổ phiếu trên sẽ thông qua Tập đoàn HMG Holding. Được biết, đây là tập đoàn đang sở hữu Công ty dịch vụ y tế Medicshare và công ty công nghệ sinh học Regenmedic với mạng lưới nhiều nước trên thế giới và Việt Nam hơn 10 năm qua.

Lý giải cho việc đầu tư vào HHV, ông Nguyễn Đình Hoà cho biết: “Tôi đang là cổ đông của HHV. Vừa rồi tôi đã dự đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của HHV. Tại đây, tôi thấy được chiến lược phát triển của công ty này phù hợp với kế hoạch đầu tư của chúng tôi”.

Cụ thể, chiến lược ban lãnh đạo HHV đưa ra là song song với việc phát triển hạ tầng, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ phục vụ đời sống xã hội, nâng cao đời sống của người dân, trong đó có đề cập đến việc phát triển về y tế công nghệ cao - mô hình này đang thịnh hành tại các nước phát triển.

“Chiến lược phát triển của HHV góp phần vì sự an toàn của con người đất nước Việt Nam. Xu hướng an sinh xã hội sẽ có 2 lợi điểm. Thứ nhất là có lợi cho người người dân vì sẽ được phục vụ tốt hơn. Thứ 2 là mang lại chính lợi ích cho các cổ đông của HHV”, ông Hoà cho biết thêm.

Về tình hình kinh doanh HHV, trái ngược với bức tranh kinh doanh ảm đạm của các doanh nghiệp hạ tầng khác, HHV vẫn "sống khỏe" trong đại dịch, thậm chí thu lãi lớn.

Cụ thể, doanh thu quý 3/2021 tăng 53%, đạt 452 tỷ đồng, chủ yếu đến từ nguồn thu từ hoạt động xây lắp và vận hành các trạm thu phí ở miền Bắc và miền Trung nên không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Mặt khác, doanh thu tài chính tăng mạnh đến từ khoản cổ tức, lợi nhuận được chia, cùng việc chi phí được tiết giảm đáng kể giúp Công ty báo lãi sau thuế hơn 83 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần cùng kỳ.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế HHV đạt hơn 219 tỷ đồng, cao gấp 3,4 lần cùng kỳ đồng thời vượt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Phó giáo sư y học đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) - Ảnh 1.

Gần đây, HĐQT HHV đã quyết định thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, gấp đôi so với hiện nay. Bên cạnh đó, Công ty cũng nâng kế hoạch kinh doanh cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 76% so với kế hoạch ban đầu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HHV chốt phiên 8/11 tăng 3,9% lên mức 21.400 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản thời gian qua tăng cao đột biến với khối lượng khớp lệnh trung bình trong 10 phiên gần nhất xấp xỉ 9 triệu đơn vị, trong khi trong nửa đầu năm nay mã cổ phiếu này hầu như không có giao dịch.

Phó giáo sư y học đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu HHV 1 năm gần đây

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên