TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó phòng Tư pháp gác chân lên bàn ngủ trong giờ tiếp dân

28-12-2016 - 21:30 PM | Thời sự

Phó phòng Tư pháp gác chân lên bàn ngủ trong giờ tiếp dân
Trung tâm hành chính công TP Hạ Long

Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kỷ luật Phó trưởng Phòng Tư pháp TP Hạ Long gác chân lên bàn ngủ trong giờ làm việc.

Ngày 28-12, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã có công điện yêu cầu đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật đảng viên với một cán bộ của Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và đình chỉ công tác đối với giám đốc của trung tâm này do vi phạm kỷ luật, kỷ cương công tác của cán bộ trên.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 27-12, khi đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long thì phát hiện ông Vũ Phi Hùng (Phó trưởng Phòng Tư pháp TP Hạ Long) đang ngủ, chân gác lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa.

Khi bị đoàn kiểm tra nhắc nhở thì ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương cán bộ công chức, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân, doanh nghiệp trong việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính thành phố, tỉnh.

Trước vi phạm trên, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành công điện số 04-CĐ/TU "Về việc xem xét, xử lý cán bộ tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long". Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu TP Hạ Long chỉ đạo, đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng, kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật đảng viên; đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý. TP Hạ Long phải báo cáo kết quả xử lý với Bí thư tỉnh ủy trước ngày 12-1-2017.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cũng yêu cầu, các cơ quan, sở, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về quy định đối với cán bộ, công chức, đảng viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Theo Trọng Đức

Người lao dộng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên