TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm đưa ra truy tố, xét xử vụ Địa ốc Alibaba

13-11-2019 - 17:07 PM | Bất động sản

Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm đưa ra truy tố, xét xử vụ Địa ốc Alibaba

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, cần tiếp tục điều tra làm rõ các vi phạm xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Văn bản số 10336/VPCP-V.I ngày 12/11/2019 về việc vụ án xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba gửi Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xét báo cáo của Bộ Công an tại văn bản ngày 25-10-2019 về kết quả điều tra bước đầu vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, Phó Thủ tướng có ý kiến như sau:

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Trong quá trình điều tra nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản khi để xảy ra vụ án trên địa bàn; Nếu phát hiện có vi phạm của tổ chức cá nhân liên quan phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản, tiến hành rà soát các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên