TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng muốn Lotte đầu tư hạ tầng giao thông ở Việt Nam

Phó Thủ tướng muốn Lotte đầu tư hạ tầng giao thông ở Việt Nam

Ông Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp ông Lee Kwang Young, TGĐ Công ty phát triển tài sản Lotte.

Đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Lotte, Phó Thủ tướng cho biết doanh nghiệp Hàn Quốc này là một trong những nhà đầu tư nước ngoài có mặt rất sớm tại Việt Nam (từ năm 1996). Hiện Lotte có 16 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực, 4 nhà máy, 280 điểm bán hàng trên cả nước.

Thông qua hệ thống toàn cầu của mình, Lotte cũng thúc đẩy triển khai đưa hàng hóa nông sản Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới.

Trao đổi với ông Lee Kwang Young, Phó Thủ tướng khuyến khích Lotte tiếp tục mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực mới, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông, năng lượng, đô thị.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Ông Lee Kwang Young cho biết, hiện Lotte đang triển khai nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng tại Việt Nam. Doanh nghiệp hiện đã đầu tư 1,9 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 40 nghìn tỷ đồng Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho khoảng 13.000 nhân viên.

Lotte đang tập trung nguồn lực để triển khai một số dự án phát triển đô thị thông minh quy mô lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ đẩy mạnh kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam; hỗ trợ mạnh mẽ các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 7.300 dự án, tổng số vốn đăng ký 64 tỷ USD. Hai nước cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng, các mối quan hệ giao lưu nhân dân ngày càng phát triển đa dạng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và người Hàn Quốc tại Việt Nam đều là những cộng đồng lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên