MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Thủ tướng Nga thăm Việt Nam bàn hợp tác kinh tế

14-03-2017 - 13:24 PM | Xã hội

Hôm nay, 14-3, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Trutnev bắt đầu thực hiện chuyến công tác đến Hà Nội, gặp lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất của Việt Nam.

Thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết hôm nay, 14-3, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Trutnev bắt đầu thực hiện chuyến thăm công tác đến Hà Nội.

Trong quá trình chuyến thăm diễn ra trong thời gian từ ngày 14 đến 15-3, Phó Thủ tướng Liên bang Nga – Đại diện Toàn quyền của Tổng thống Liên bang Nga tại Vùng Liên bang Viễn Đông YuriTrutnev sẽ có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, trong chương trình chuyến thăm của Phó Thủ tướng Nga cũng dự kiến các cuộc gặp gỡ công tác với những người lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất của Việt Nam có quan tâm đến việc kinh doanh tại Vùng Viễn Đông Liên bang Nga. Trong khuôn khổ các cuộc gặp gỡ sẽ thảo luận các đề tài liên quan đến hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước.

Kế thừa quan hệ Việt-Xô, Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ truyền thống tốt đẹp, bề dày lịch sử gần 70 năm qua. Kể từ khi xác lập quan hệ đối tác chiến lược và nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2012, Việt Nam luôn ưu tiên củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga; sự tin tưởng chính trị của hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường.

Tháng 2 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Ivanovna Matviyenko, đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Bà Matviyenko khẳng định phía Nga rất coi trọng các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nga tại Việt Nam và mong muốn Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các dự án, chương trình hợp tác đầu tư này. Nga mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực lọc, hóa dầu, khí hóa lỏng là những thế mạnh của Nga. Ngoài ra, hai bên cũng có thể xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, trao đổi hàng hóa nông sản, lương thực thực phẩm bởi hai nước đều là những thị trường tiềm năng. Lãnh đạo Việt Nam cho rằng để tạo bước đột phá nhằm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương, hai bên cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu, triển khai dự án Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam cũng như hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Nga nói chung...

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên