TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: "Tôi không bỏ trận bóng nào của đội tuyển Việt Nam"

15-01-2019 - 13:32 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: "Tôi không bỏ trận bóng nào của đội tuyển Việt Nam"
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, bản thân ông rất hâm mộ bóng đá và không bỏ bất cứ trận đấu nào của độ tuyển Việt Nam từ U23 đến AFF Cup.

Sáng 15/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí về tình hình đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018 và định hướng năm 2019.

Tại buổi trao đổi, phóng viên đã nêu cầu hỏi về việc trong năm 2018, đội bóng Việt Nam đã đạt được nhiều thành công vang dội như ở giải U23 châu Á, vô địch AFF Cup, vậy, Phó Thủ tướng có thích bóng đá và hay xem các trận cầu không?

Đông thời, sự thành công của đội bóng có tác động thế nào đến quan hệ quốc tế của Việt Nam?

Trả lời câu hỏi này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho hay, ông rất mê bóng đá của đội tuyển Việt Nam.

"Nếu như không bị bận thì tôi không bỏ trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam kể từ khi thi đấu U23 châu Á đến AFF Cup. Còn nếu đi công tác nước ngoài, trong điều kiện cho phép, tôi vẫn sử dụng các thiết bị thông minh để theo dõi các trận đấu.

Cũng như những cổ động viên Việt Nam khác, tôi hết sức xúc động, tự hào khi theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Không chỉ khi giành thắng lợi ở trận chung kết, mà cả quá trình thi đấu, ở cả trận thắng cũng như trận thua đều thấy tinh thần, ý chí, thấy được sự kiên cường, không khuất phục của các thành viên đội tuyển.

Đồng thời, qua đó, cũng thấy được khát vọng vươn lên, khát vọng giành chiến thắng và điều này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ", Phó Thủ tướng nói.

Ông nêu rõ, chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tạo sự phấn khởi cho tất cả người dân, trong đó có những người làm công tác đối ngoại. Bởi đó là chiến thắng của sự kiên cường, khát vọng và sự tự tin đó đã lan tỏa ra các nước.

"Khi tôi tiếp xúc với bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nước ASEAN, gần đây nhất là tại hội nghị Mê Kông - Lan Thương, các ngoại trưởng đều chúc mừng những thành tích của đội tuyển Việt Nam.

Những thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã thúc đẩy sự tôn trọng với vị thế VIệt Nam, giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế", ông nhấn mạnh.

Đánh giá riêng về ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: "Ông Park Hang-seo đã công dân danh dự trong lòng người dân, trong lòng người hâm mộ Việt Nam”.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên