MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng Thượng nghị sĩ John McCain

27-08-2018 - 17:57 PM | Xã hội

Chiều ngày 27/8, thay mặt Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để chia buồn về việc Thượng nghị sĩ John McCain từ trần.

Phó Thủ tướng bày tỏ lòng tiếc thương và lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, Quốc hội Hoa Kỳ và gia đình ngài Thượng nghị sĩ John McCain.

Ghi sổ tang mở tại Đại sứ quán, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viết: “Đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ngài Thượng nghị sĩ John McCain luôn là biểu tượng cho thế hệ nghị sĩ – cựu binh chiến tranh Việt Nam, là người đi đầu và có nhiều đóng góp to lớn trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Chúng tôi luôn trân trọng những nỗ lực của ngài Thượng nghị sĩ trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ trong những thập kỷ qua” .

Với lòng tiếc thương vô hạn, Phó Thủ tướng mong ngài Thượng nghị sĩ an nghỉ và mong gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Thượng nghị sĩ John MCain qua đời lúc 16h28' ngày 25/8/2018. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng Thượng nghị sĩ John McCain - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi vào sổ tang tại Đại sứ quán

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng Thượng nghị sĩ John McCain - Ảnh 2.

Sổ tang được Phó Thủ tướng ghi lại lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Thượng nghị sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng Thượng nghị sĩ John McCain - Ảnh 3.

Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain, cựu tù binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam, "người khổng lồ" của chính trường Mỹ vừa qua đời ngày 25/8 ở tuổi 81 vì căn bệnh ung thư não hiếm gặp, theo Reuters.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng Thượng nghị sĩ John McCain - Ảnh 4.

Người dân Việt Nam ghi vào sổ tang những lời chia buồn đến gia đình Thượng nghị sĩ


Theo Như Ý

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên