TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ và nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành chính thức được Quốc hội miễn nhiệm

07-04-2021 - 16:53 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ và nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành chính thức được Quốc hội miễn nhiệm

Trong phiên làm việc chiều 7/4, Quốc hội đã bấm nút thông qua 3 Nghị quyết phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm của Thủ tướng; Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Chủ tịch nước với các thành viên Chính phủ, Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Với 454/457 số đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Các thành viên Chính phủ được miễn nhiệm gồm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (ông Minh vẫn là Phó Thủ tướng); Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân; Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ và nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành chính thức được Quốc hội miễn nhiệm - Ảnh 1.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Cũng trong phiên làm việc buổi chiều, Quốc hội cũng đã bấm nút thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia với việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch với bà Tòng Thị Phóng và bà Đặng Thị Ngọc Thịnh. Các Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia được miễn nhiệm bao gồm ông Phạm Minh Chính, Ngô Xuân Lịch, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Trần Văn Túy, Nguyễn Hạnh Phúc, Lê Vĩnh Tân và Lê Quốc Phong. Nghị quyết này được 446/449 đại biểu quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ và nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành chính thức được Quốc hội miễn nhiệm - Ảnh 2.

Quốc hội cũng đã bấm nút thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia với việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Cuối cùng, Quốc hội cũng đã bấm nút thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về việc miễn nhiệm một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với các ông, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ngô Xuân Lịch và Phạm Bình Minh. Nghị quyết này được 449/452 số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết nhấn nút tán thành.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng GD&DT Phùng Xuân Nhạ và nhiều Bộ trưởng, trưởng ngành chính thức được Quốc hội miễn nhiệm - Ảnh 3.

Quốc hội cũng đã bấm nút thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về việc miễn nhiệm một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên