TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: VNPT phải chuẩn bị tốt để IPO cuối năm 2019

Công tác IPO của công ty mẹ VNPT phải được thực hiện một cách cẩn trọng, toàn diện, đúng quy định pháp luật, đảm bảo lợi ích cao nhất của đất nước, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông (VNPT) trong hôm nay (11/2).

Ông Huệ cho rằng gần 5 năm thực hiện tái cơ cấu, VNPT đã có bước chuyển mạnh mẽ, năm 2018 doanh thu đạt gần 155.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 25% so với thực hiện năm 2017, tốc độ tăng trưởng 25,3%, thu nhập bình quân của người lao động lên đến 28 triệu đồng/tháng, đây là những con số rất ấn tượng.

"Vấn đề quan trọng là trong bối cảnh vừa thực hiện tái cơ cấu, vừa chịu sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, VNPT đã bước dầu thể hiện vai trò dẫn dắt trong xây dựng Chính phủ điện tử, thiết lập nền tảng hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế… Chính phủ đánh giá VNPT cơ bản đã thực hiện được vai trò dẫn dắt và đi tiên phong trong cách mạng công nghiệp 4.0 và tiên phong trong xây dựng chiến lược 4.0", Phó Thủ tướng nhận xét.

Ông bày tỏ hy vọng giai đoạn tới VNPT sẽ là hình mẫu làm bùng nổ ứng dụng khoa học công nghệ tại Việt Nam, vươn lên trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số vào năm 2025, trở thành trung tâm giao dịch số tại Đông Nam Á và châu Á vào năm 2030 theo Chiến lược phát triển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phó Thủ tướng đề nghị VNPT bám sát các nội dung Đề án Chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đang xây dựng. Đồng thời, Tập đoàn sẽ đóng góp cho Chính phủ, cho Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình xây dựng hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số tại Việt Nam, các chính sách đầu tư cho an toàn thông tin, chủ quyền số và sở hữu trí tuệ.

Ông Huệ cũng lưu ý Tập đoàn chuẩn bị tốt các điều kiện để IPO công ty mẹ VNPT vào cuối năm 2019 một cách cẩn trọng, toàn diện, đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, chống lợi ích nhóm và đảm bảo lợi ích cao nhất của đất nước.

Theo kế hoạch, VNPT sẽ chào bán 35% cổ phần cho nhà đầu tư vào cuối năm nay. Tập đoàn đã từng không thoái vốn theo dự kiến trong quá khứ. VNPT có nhiều doanh nghiệp hạch toán phụ thuộc, được cho là nguyên nhân gây khó khăn cho quá trình thoái vốn. Dù vậy, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó TGĐ VNPT hồi đầu năm 2018 nhận định đây không phải vấn đề đáng lo ngại, thay vào đó, ông chỉ ra việc xác định giá trị tài sản mới là khó khăn chính.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên