MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn đua xe, quá khích khi cổ vũ U23 Việt Nam

23-01-2018 - 13:17 PM | Xã hội

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi công điện khẩn yêu cầu các địa phương ngăn chặn hành vi đua xe, cổ vũ quá khích... khi cổ vũ trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Quatar.

Sáng 23/1, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có công điện chỉ đạo các địa phương về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu bán kết U23 châu Á 2018 vào 15h hôm nay.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng công an, thanh tra GTVT tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…

Các địa phương có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận thi đấu. Các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam với khí thế vui vẻ, phấn khởi và có văn hoá.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các tỉnh tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự án toàn giao thông. Đặc biêt là các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ và tải trọng phương tiện.

Trước đó, sau trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Iraq tối 20/1, người dân cả nước có nhiều hoạt động ăn mừng chiến thắng tại các khu vực công cộng và trên các tuyến giao thông. Tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, TP.HCM.

Theo Nhật Linh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên