MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Tổng thống Mỹ Harris tới hồ Trúc Bạch tưởng nhớ cố Thượng nghị sĩ John McCain

25-08-2021 - 18:55 PM | Tài chính quốc tế

Phó Tổng thống Mỹ Harris tới hồ Trúc Bạch tưởng nhớ cố Thượng nghị sĩ John McCain

Ngày hôm nay (25/8) là kỷ niệm 3 năm ngày mất của cố Thượng nghị sĩ John McCain (1936 - 2018), người đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ Việt-Mỹ.

Ngày hôm nay (25/8), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bắt đầu các hoạt động chính trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày (24-26/8). Đặc biệt, hôm nay cũng chính là kỷ niệm 3 năm ngày mất của cố Thượng nghị sĩ John McCain (1936 - 2018), người đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ Việt-Mỹ.

Theo phóng viên Jenny Leonard của hãng tin Bloomberg, Phó Tổng thống Mỹ đã mang hoa tới đài kỷ niệm ghi sự kiện bắn rơi máy bay do thiếu tá John McCain điều khiển bên hồ Trúc Bạch (Hà Nội) trước khi tiếp tục các hoạt động trong buổi chiều.

Theo các hình ảnh và video được phóng viên nước ngoài chia sẻ, vào thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Harris đến hồ Trúc Bạch, ngoài trời đang mưa khá to.

Chia sẻ với các phóng viên, Phó Tổng thống Harris cho biết ông McCain là "một anh hùng yêu nước của Mỹ", và bà rất vinh dự khi được làm việc cùng ông McCain tại Thượng viện.

Phó Tổng thống Mỹ Harris thăm đài tưởng niệm cố Thượng nghị sĩ John McCain

Từng 2 lần tham gia tranh cử tổng thống, cố Thượng nghị sĩ John McCain đã góp phần thúc đẩy tiến trình hòa giải, bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao và tăng cường hợp tác giữa hai nước Mỹ-Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Sau khi ông McCain qua đời vào năm 2018, nhiều người Việt Nam đã mang hoa tới đài tưởng niệm và bày tỏ sự xúc động, đánh giá cao những đóng góp của ông trong tiến trình hòa giải, bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Theo Hồng Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên