MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu!

15-06-2021 - 23:01 PM | Sống

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu!

Trợ lý Lee Young-jin đã hỗ trợ HLV Park Hang-seo rất nhiều trong việc huấn luyện, chỉ đạo ĐT Việt Nam thi đấu. Nên cũng không cần quá lo, khi chúng ta vắng thầy Park trước UAE.

Vào lúc 23h45 hôm nay theo giờ Việt Nam, ngày 15/6, ĐT chúng ta sẽ có trận cuối cùng, vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022 . Trước chủ nhà cực mạnh UAE, đáng tiếc chúng ta lại thiếu sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo , do ông đã tích đủ 2 thẻ vàng. Người được thầy Park giao trách nhiệm thay thế là trợ lý Lee Young-jin .

Chia sẻ về màn thay tướng này, nhà báo Minh Hải nêu quan điểm: "Thầy Lee thay thầy Park dẫn dắt ĐT Việt Nam gặp UAE liệu có ổn không? Chúng ta dĩ nhiên phải chờ sau khi trận đấu kết thúc, còn bây giờ chưa thể nói chắc. Nhưng có nhiều điểm tựa để chúng ta tin, là có thể thầy Lee sẽ giải quyết được vấn đề.

Thầy Park và thầy Lee quá nhiều nhau rồi. Và các cầu thủ cũng rất hiểu thầy Lee. Nên mọi thứ vẫn sẽ vận hành ổn thôi. Người ta vẫn hay ví von, nếu thầy Park là một phù thủy, thì thầy Lee là phép thuật của vị phù thủy đó.

Ngày 13/6 vừa rồi, thầy Park có hai cuộc họp. Một cuộc họp với toàn đội, một cuộc họp với BHL. Thầy Park đã chuẩn bị rất rõ các trường hợp có thể xảy ra. Chúng ta sẽ nhập cuộc thế nào, ghi bàn trước thì sao, hòa thì sao mà đội bạn ghi bàn thì chúng ta thay người phản công ra sao… HLV Park đã có sự chuẩn bị rất kĩ, truyền đạt ý tưởng đến từng người. Nên tôi nghĩ chắc sẽ không vấn đề gì".

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu! - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young-jin quá hiểu về thầy Park và ĐT Việt Nam.

Cũng làm công tác huấn luyện bóng đá , hôm qua HLV Phạm Minh Đức bày tỏ sự lo ngại rằng khi vắng thầy Park, liệu nhân vật thay thế ông có bị ngập ngừng mỗi khi cần đưa ra quyết định không. Và niềm tin của cầu thủ có thể bị ảnh hưởng thế nào. Về hai vấn đề này, nhà báo Minh Hải nhận xét:

"Chúng ta thấy ngay là ta mất một người trong BHL. Bình thường thầy Park vẫn hay ra điều chỉnh lại đội, hoặc gây áp lực lên trọng tài. Bây giờ chúng ta mất một người, lại là người rất quan trọng, biểu tượng cho chiến thắng, cho khát khao. Một điều rất quan trọng khác, thầy Park cực kì quyết đoán khi cần đưa ra quyết định. Nhưng tất nhiên khi thầy Lee được trao ấn kiếm vào tay, thì thầy phải quyết định thôi. Tôi nghĩ thầy Park chắc chắn sẽ có những điều nhắc thầy Lee.

Còn về tâm lý cầu thủ, nếu chúng ta thi đấu mà không còn HLV trưởng ở đấy, lại thay bằng phó tướng, kiểu gì cũng ảnh hưởng. Nhưng có một cái rất may cho chúng ta, là uy tín – tầm ảnh hưởng của thầy Lee trong đội tuyển không kém nhiều so với thầy Park đâu. Rất nhiều cầu thủ có ngày hôm nay, chơi bóng tốt như bây giờ là công lớn của thầy Lee.

Thầy Lee cũng thường là người đề xuất các ý tưởng thay người, chấp bút viết giáo án huấn luyện. Thầy Lee cũng là người cầm còi thực hiện các buổi huấn luyện luôn. Tất nhiên, mất thầy Park là mất đi một trong số những vị trí quan trọng nhất ở khu vực huấn luyện. Nhưng sự thiếu thầy Park hoàn toàn có thể lấp đầy được, nhờ sự am tường đội tuyển của thầy Lee và việc thấu hiểu thầy Park, cũng như sự kính trọng cầu thủ dành cho thầy Lee".

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu! - Ảnh 2.

Trận đấu trước UAE sẽ là cơ hội để NHM Việt Nam chứng kiến tài điều binh, khiển tướng của trợ lý Lee Young-jin.

Khi được hỏi, dự đoán về trận đấu của nhà báo Minh Hải có thay đổi gì hay không, trước và sau khi chúng ta vắng HLV Park Hang-seo. Nhà báo Minh Hải đã nêu một chi tiết đặc biệt về thầy Lee, để cho thấy rằng thực ra từ lâu, không ít lần thầy Lee đã thay thầy Park chỉ đạo ĐT Việt Nam đấu.

"Đầu tiên, tôi đánh giá UAE rất cao, cao hơn Việt Nam là chắc chắn. Nhưng chúng ta có lợi thế về tâm lý. Khả năng vào của chúng ta rất cao, ngay cả khi thua. Vì thế cầu thủ của chúng ta có thể nhập cuộc bình tĩnh, tâm lý rất thoáng, không nhiều áp lực. Đó là điều quan trọng.

Thứ hai, có thầy Park hay không ở trận này, chúng ta vẫn bị đánh giá thấp hơn. Nhưng tất nhiên thiếu thầy Park thì khả năng tạo bất ngờ của chúng ta sẽ giảm đi. Song thực sự, chưa bao giờ tôi nghĩ sự thiếu thầy Park ở trận này sẽ làm chúng ta suy yếu.

Vì biết đâu khi thầy Lee cầm quân, lại khiến đối thủ bất ngờ hơn, vì các quyết định của ông? Một lần chúng ta được thấy thầy Lee điều binh khiển tướng, chúng ta sẽ xem xem ông ấy khả năng ra sao. Nói chung thầy Lee với thầy Park, tách ra hai người cũng đúng mà bảo họ là một cũng đúng. Gần như tất cả mọi hoạt động, họ cùng song hành với nhau.

Có một chi tiết, ở trận gặp Thái Lan vòng bảng SEA Games 2019, khi đội chúng ta thua 1 bàn, thầy Lee là người đầu tiên bảo Hà Đức Chinh ra khởi động. Sau khi Đức Chinh ra khởi động rồi, thì thầy Lee mới ra cầm sa bàn, nói với thầy Park về chuyện thay người. Sau đó Đức Chinh vào, chúng ta cũng hòa Thái Lan 2-2. Nên đừng lo thầy Lee sẽ ngập ngừng khi vắng thầy Park.

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu! - Ảnh 3.

Trợ lý Lee Young-jin đã nhiều lần thay thầy Park chỉ đạo ĐT Việt Nam thi đấu.

Thầy Park với thầy Lee đã ở chung phòng từ khi còn thi đấu cho CLB Hàn Quốc, Lucky Goldstar. Họ có mối quan hệ rất tuyệt vời. Vì tình cảm với thầy Park mà thầy Lee sang Việt Nam làm việc, xa gia đình, xa vợ con, xa tất cả mọi thứ thân thuộc. Mà thầy Lee có kinh tế rất là tốt nhé. Nên chúng ta hoàn toàn có thể hiểu, hai người là một.

Tất nhiên, mỗi người có ưu điểm riêng. Chúng ta mất đi một người nghĩa là chúng ta mất đi một nguồn lực. Nhưng tôi rất tin tưởng thầy Lee sẽ hoàn thành nhiệm vụ thầy Park giao phó. Tôi rất lạc quan, tôi cho rằng Việt Nam sẽ có kết quả tốt, từ hòa đến thắng".

Nếu không thua trước UAE, ĐT Việt Nam sẽ vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 với ngôi nhất bảng G. Còn nếu thua, chúng ta vẫn sáng cửa đi tiếp, bằng cách trở thành một trong bốn đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Theo Đoàn Dự

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên