TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall khởi sắc khi mùa báo cáo tài chính bắt đầu, Dow Jones chạm mốc 27.000 lần đầu tiên sau gần 1 tháng

16-10-2019 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giao dịch tích cực khi mùa báo cáo tài chính khởi động với kết quả khả quan, "dẫn đường" là JPMorgan và UnitedHealth.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 237,44 điểm, tương đương 0,9%, đóng cửa ở mức 27.024,80 điểm. Ở phiên này, Dow Jones lần đầu tiên chốt phiên vuợt ngưỡng 27.000 điểm kể từ ngày 19/9.

S&P 500 tăng 1% và chốt phiên với 2.995,68 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 8.148,71điểm. Hiện tại, S&P 500 chỉ cách 1% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Cổ phiếu của J.P. Morgan Chase tăng 3%, lên mức cao kỷ lục, sau khi báo cáo tài chính quý III có kết quả vượt ước tính của các nhà phân tích. Doanh thu của công ty cũng đạt chạm mức kỷ lục, được thúc đẩy bởi các khoản vay mua nhà và ô tô cùng với thẻ tín dụng.

UnitedHealth, một công ty khác thuộc Dow Jones, cũng công bố kết quả kinh doanh quý III, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích là 13 cent/cổ phiếu. Kết quả này có được nhờ lợi nhuận từ dược phẩm ngày càng tăng. Ngoài ra, UnitedHealth cũng nâng kỳ vọng về lợi nhuận cho cả năm. Cổ phiếu của UnitedHealth đã tăng 8.2% và đạt mức tăng một ngày lớn nhất trong hơn một thập kỷ.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của Johnson & Johnson cũng đi lên nhờ doanh số bán thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và các loại thuốc theo toa khác tăng lên. Theo đó, cổ phiếu của công ty này tăng 1,6% trong phiên hôm qua. 

United Airlines là một trong những công ty dự kiến sẽ công bố báo cáo tài chính vào cuối ngày 15/10. Netflix, IBM và Bank of America đều dự kiến ​​báo cáo vào thứ Tư, 16/10.

Phố Wall cũng có được sự thúc đẩy từ những thông tin tích cực về Brexit. Bloomberg News đưa tin, các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu đang đưa họ tiến đến gần hơn với một thỏa thuận dự thảo Brexit. Nhà đàm phán EU Michel Barnier cũng cho biết một thỏa thuận có thể sẽ được thực hiện trong tuần này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên