MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố Wall nỗ lực giữ đỉnh lịch sử khi đón nhận thông tin trái chiều về thoả thuận thương mại Mỹ - Trung

19-11-2019 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên 18/11, chứng khoán Mỹ lập đỉnh sau đó chững lại khi nhà đầu tư đón nhận tin tức trái chiều xung quanh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 31,33 điểm, tương đương 0,1%, lên 28.036,22 điểm. S&P 500 tăng 0,05% lên 3.122,03 điểm, trong khi Nasdaq Composite đóng cửa phiên tăng 0,1% ở mức 8,549,94 điểm. Disney là cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong Dow Jones, tăng 2%. Bất động sản và ngành hàng tiêu dùng đều tăng ít nhất 0,6% và dẫn đầu đà tăng của S&P 500. 

Tuy nhiên, các chỉ số lớn không thể đạt được mức tăng đáng kể sau khi phóng viên của CNBC trích dẫn một nguồn tin chính phủ, rằng các quan chức Trung Quốc đang bi quan về triển vọng của thỏa thuận thương mại với Mỹ. Trung Quốc băn khoăn bởi Tổng thống Donald Trump nói rằng gần đây Mỹ sẽ không dừng áp thuế vì họ cho rằng cả hai bên đã đồng ý làm như vậy về mặt nguyên tắc. Ngày hôm qua, truyền thông cũng đưa tin Washington gia hạn thêm 2 tuần cho Huawei, cho phép họ tiếp tục mua linh kiện của các công ty Mỹ.

Thông tin này đã khiến nhà đầu tư ngay lập tức tìm đến những "hầm trú ẩn" an toàn. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ 10 năm giảm từ khoảng 1,85% trước đó trong ngày xuống còn 1,8%. Hợp đồng tương lai vàng hồi phục và tăng 0,2% lên mức 1.471,90 USD / ounce.

Hồi tuần trước, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết Trung Quốc và Mỹ đã có các cuộc đàm phán thương mại mang tính xây dựng, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã thảo luận với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc về các vấn đề cốt lõi cho thoả thuận thương mại giai đoạn 1.

Giang Ng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên